Tin trong tỉnh

Nghệ An: Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory đã đi làm trở lại

Sáng 14/2, 4.500 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory (ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã đi làm trở lại sau khi có Thông báo số 005/2022 của lãnh đạo Công ty về bổ sung phụ cấp và tăng lương cơ bản cho công nhân lao động. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và Ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, người lao động trở lại làm việc sau 6 ngày ngừng việc tập thể.

4.500 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại ngày 14/2.

Trước khi vào làm việc tại các phân xưởng, toàn thể công nhân, lao động đã được đo thân nhiệt, test COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, sau nhiều lần thuyết phục, vận động đối thoại giữa công nhân, lao động và Ban Giám đốc doanh nghiệp song chưa tìm được sự thống nhất, đồng thuận cao. Tổ chức Công đoàn đã kịp thời, kiên trì, bám sát để đàm phán, thương lượng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Đến chiều 12/2, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công dẫn đầu đã tiến hành đàm phán thành công. Công ty Viet Glory đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho người lao động. Đây cũng là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

Được biết, Công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200.000 đồng lên 260.000 đồng/tháng; tăng bữa ăn ca từ 18.000 đồng lên 20.000 đồng, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50.000 đồng /tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

Chị Trương Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Viet Glory cho biết: Công nhân lao động công ty rất phấn khởi vì các kiến nghị đã được giải quyết. Trừ các lao động là F0 đang cách ly tại nhà còn 100% người lao động đều đi làm trở lại. Đặc biệt ngay sáng 14/2, nhiều lao động mới đã đến đến công ty xin việc.

Cũng trong sáng 14/2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã làm việc với Ban đại diện Công ty để rút kinh nghiệm từ vụ ngừng việc tập thể những ngày qua. Ông Phạm Đức Cường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu cho biết: Để tránh việc tương tự, Liên đoàn Lao động kiến nghị chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật tại các doanh nghiệp về chính sách tiền lương, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Doanh nghiệp và người lao động cần có sự đồng hành, sẻ chia để xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ và ổn định.

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP