Tin trong tỉnh

Nghệ An: Công ty Hạnh Nhung thi công đường 'nhếch nhác', thiếu an toàn giao thông

Công ty TNHH Hạnh Nhung đang thi công gói cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Kiệm, phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng do UBND phường Trường Thi làm chủ đầu tư.

Ngày 15/4, người dân phản ánh trên đường Nguyễn Kiệm, TP Vinh (Nghệ An), đơn vị thi công đường làm ít cảnh báo giao thông cũng không có hướng dẫn cho người và phương tiện khiến nhiều người đi qua đây không an toàn.

Bên cạnh đó, trong công trường thi công nhếch nhác, chất thải xây dựng vẫn chưa được vận chuyển đi, công tác triển khai xây dựng không đồng bộ.

Máy múc đang thi công trong công trường

PV có mặt tại hiện trường ghi nhận, tuyến đường Nguyễn Kiệm, phường Trường Thi đang được thi công một phần, hầu hết cả tuyến đường đều đã được bóc nền. Hệ thống thoát nước, hố ga đã được nhà thầu thi công cơ bản.

Nhếch nhác trong công trường

Hạng mục vừa làm xong đã nứt gãy

Tuy nhiên, theo quan sát, trên cả tuyến đường đang thi công chỉ có 1 biển cảnh báo công trường, nhiều phương tiện đi qua đây không được hướng dẫn gây mất an toàn. Đáng chú ý, nhiều nắp hố ga nhô lên trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Các trụ hố ga nổi lên đường, không có bất cứ cảnh báo nguy hiểm

Chị Nguyễn Quỳnh Trang (sinh viên Đại học Vinh) cho biết, tuyến đường đang làm nên đi lại rất khó khăn. Đặc biệt là buổi tối, khi công trình không có các biển cảnh báo phản quang, nhiều hố ga, vật liệu ngổn ngang trên đường nếu không để ý rất dễ xảy ra tai nạn.

Người dân đi lại khó khăn, nguy hiểm khi công trường đang thi công

Đá lu nền không đồng nhất kích cỡ, bám cát, ướt

Theo thông tin trên hệ thống đấu thầu, ngày 15/10/2021, ông Hoàng Anh Tiến, Chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP Vinh đã ký Quyết định số 1180/QĐ-UBND về việc Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Kiệm gói thầu có giá 7.039.773.000 đồng, Công ty TNHH Hạnh Nhung đã trúng thầu với giá 7.030.443.000 đồng.

Theo lịch sử đấu thầu, Công ty Hạnh Nhung đã tham gia 7 gói thầu, trong đó trúng 7 gói. Tổng giá trị trúng thầu là 17,371,364,893 VND (Trong đó 7,385,893 VND là các gói chỉ định thầu; 7,385,893 VND là các gói thầu có KQLCNT nhưng không có TBMT).

An Ninh Tiền Tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: ANTT/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP