Trong nước

Nghệ An: Dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện

Thống kê của BHXH tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến ngày 30/04/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện tại Nghệ An là 37.687 người, đạt 92,6% so với dự toán BHXH Việt Nam giao; tăng 5.747 người so với cuối năm 2018. Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 4/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh tăng 2.709 người.

Có được kết quả trên, ngay từ những tháng đầu năm 2019, BHXH các huyện ở Nghệ An đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp với người dân theo xóm, thôn, bản. Thời gian tổ chức hội nghị được bố trí chủ yếu vào ngày nghỉ và ban đêm. Trước thời gian diễn ra hội nghị, người dân tại các xóm được thông tin qua giấy mời, qua hệ thống loa truyền thanh của xóm, do đó số lượng người dân tham gia hội nghị luôn đảm bảo, thậm chí còn vượt số lượng so với dự kiến ban đầu.

Tại hội nghị, nhiều người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đặc biệt với quan điểm “không chỉ để nâng cao nhận thức của người dân, tuyên truyền còn nhằm mục đích để người dân tin vào chính sách của Đảng, Nhà nước, tin vào cơ quan thực hiện chính sách”; tại các hội nghị, BHXH các huyện đã bố trí thời gian hợp lý để trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho những người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn; trao sổ BHXH cho những người tham gia BHXH tự nguyện đã đăng ký.

Đặc biệt, BHXH tỉnh Nghệ An không ngừng cải cách hành chính, thay đổi tác phong phục vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương, nhiều người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện đã được bàn giao sổ BHXH ngay tại hội nghị mà không cần phải chờ đợi thêm.

Tác giả: Hà Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP