Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đề nghị kiểm tra 53 dự án chậm tiến độ tại thành phố Vinh

UBND TP. Vinh đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh để báo cáo và đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.Theo danh sách các dự án chậm tiến độ được UBND TP. Vinh lập, có tất cả 53 dự án chậm tiến độ...

Ảnh minh họa.

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh Nghệ An giao tại Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND về ban hành quy chế phối hợp kiểm tra và xử lý sau kiểm tra các dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Công văn số 459/SKHĐT-DN ngày 14/2/2022 của Sở KH&ĐT tỉnh Nghệ An về việc rà soát danh mục dự án chậm tiến độ, không triển khai năm 2022 trên địa bàn thành phố Vinh. Mới đây, UBND TP. Vinh đã có văn bản gửi Sở KH&ĐT tỉnh để báo cáo và đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo danh sách các dự án chậm tiến độ được UBND TP. Vinh lập, đề nghị Sở KH&ĐT tỉnh kiểm tra có tất cả 53 dự án chậm tiến độ. Trong đó có dự Dự án văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng thương mại của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt; Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492;

Dự án Khu văn phòng, chung cư và nhà ở liền kề của Công ty cổ phần Cơ khí và xây dựng công trình 465; Dự án trung tâm thương mại, khách sạn dịch vụ, nhà ở và biệt thự cao cấp của Công ty TNHH Thành Thái Thịnh; Dự án khu đô thị Đồng Dâu kết hợp nhà ở cho người có thu nhập thấp của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ.

Dự án trung tâm dịch vụ thương mại và văn phòng làm việc của Công ty CP Vận tải ôtô số 5; Dự án khu dân cư tại phường Hà Huy Tập của Công ty cổ phần Gold Đất Việt; Dự án khu dân cư của Công ty cổ phần dệt may Trung Đô; Dự án khu nhà hàng, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở cán bộ công nhân viên và dây chuyền đóng mới sửa chữa tàu thuyền của Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu thuyền Hải Châu…

Đặc biệt còn có Dự án tòa nhà Lũng Lô - Vinh của Công ty TNHH Một thành viên - Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô mà mới đây đã phát đi thông báo tìm người mua lại toàn bộ dự án với mức giá khởi điểm 54 tỷ đồng, tiền đặt trước là 5,4 tỷ đồng. Dự án này được Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô hợp tác cùng Công ty cổ phần Arita triển khai theo hợp đồng hợp tác kinh doanh số 01/2018/BCC/LCC-ARITA ngày 22/11/2018.

Trước đó vào tháng 12/2021, HĐND tỉnh Nghệ An ban hành Nghị quyết số 70/NQ-HĐND thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “Về các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Theo Nghị quyết số 70/NQ-HĐND, phạm vi giám sát của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh là các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn từ năm 2016 đến ngày 31/12/2021.

Trong phần nội dung giám sát, Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh sẽ đánh giá về những kết quả đạt được. Đồng thời, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp trong việc chấp hành pháp luật của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến vấn đề này, thông tin từ phía Sở KH&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi có tổng hợp từ các huyện, thị, bao gồm cả những dự án mà TP. Vinh đề xuất xem xét kiểm tra do chậm tiến độ, Sở sẽ xin ý kiến các sở ngành liên quan, tổng hợp báo cáo rồi trình UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý.

Tác giả: Thanh Xuân

Nguồn tin: vneconomy.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP