Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đi sang nhà bạn, một học sinh lớp 10 bị lũ cuốn mất tích

Em học sinh lớp 10 đi từ phòng trọ ở xã Châu Quang về nhà bạn ở xã Châu Cường, nhưng khi đến cầu tràn Mường Ham bắc qua sông Nậm Tôn thì bị nước lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Chính quyền địa phương huy động dân quân, tự vệ, công an và nhân dân tìm kiếm nhưng đến 17 giờ ngày 1/10 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 1/10, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), xác nhận trên địa bàn vừa có một học sinh lớp 10 bị lũ cuốn trôi ở xã Châu Cường.

Tuy chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm nhưng đến chiều cùng ngày vẫn chưa có kết quả.

Nạn nhân được xác định là em N.Q.Ch trú tại bản Công, xã Châu Hồng, hiện là học sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Quỳ Hợp 3.

Khoảng 1 giờ ngày 1/10, Ch. cùng em L.M.H (lớp 11, Trường Trung học Phổ thông Quỳ Hợp 3) đi từ phòng trọ ở xã Châu Quang về nhà bạn ở xã Châu Cường.

Khi đến cầu tràn Mường Ham bắc qua sông Nậm Tôn thì bị nước lũ cuốn trôi. Em H. may mắn bơi được vào bờ, còn Ch. thì bị nước cuốn trôi.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Châu Cường, Châu Hồng, Trường Trung học Phổ thông Quỳ Hợp 3 đã tổ chức huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm nạn nhân, tuy nhiên đến 17 giờ ngày 1/10 vẫn chưa tìm thấy.

Ban Chỉ đạo Phòng, Chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn huyện Quỳ Hợp yêu cầu các thành viên trực 24/24 giờ, chỉ đạo huy động các lực lượng dân quân, tự vệ, công an và nhân dân mở rộng phạm vì tìm kiếm dọc theo tuyến sông đi qua địa bàn các xã Châu Cường, Châu Quang, Châu Đình, Thọ Hợp, Tam Hợp, Nghĩa Xuân.

Hiện nay, lượng mưa trên địa bàn Nghệ An đã giảm, nước trên các sông suối đều đã rút nhiều. Tuy nhiên, với những con sông hẹp, độ dốc lớn, nhiều gành đá như sông Nậm Tôn thì nước sông vẫn còn rất nguy hiểm.

Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyệt đối không di chuyển trên những đập tràn khi nước lớn, nhất là vào ban đêm./.

Tác giả: Văn Tý

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP