Tin trong tỉnh

Nghệ An: F1 chưa tiêm vắc xin phải cách ly tập trung

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An sáng 30/11 thông tin, cơ quan này vừa ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung hướng dẫn này, F1 và những người từ vùng dịch trở về nhưng chưa tiêm vắc-xin sẽ phải cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Với những người về từ vùng dịch (cấp độ 4), đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc F0 đã khỏi bệnh sẽ được cách ly tại nhà, nơi lưu trú ít nhất 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Tỉnh Nghệ An cũng quy định những trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà là các F1 đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 hoặc không có khả năng tự chăm sóc sức khỏe, người già trên 60 tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em dưới 18 tuổi, thai phụ, người tàn tật, ....; người đi từ địa bàn có dịch nguy cơ rất cao (cấp độ 4) hoặc vùng cách ly y tế và các địa bàn nguy cơ cao khác (hiện tại áp dụng cho 4 địa phương là TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An); người tình nguyện cách ly cùng để chăm sóc, hỗ trợ các đối tượng thuộc diện cách ly y tế tập trung nhưng không có khả năng tự chăm sóc sức khỏe; người trong cùng gia đình, người sống, sinh hoạt cùng nhà, cùng địa bàn lưu trú.

Nghệ An vừa có hướng dẫn về việc cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch Covid-19

Đối với người cách ly y tế tại nhà, UBND tỉnh yêu cầu phải chấp hành nghiêm các quy định về thời gian cách ly y tế tại nhà, có cam kết với chính quyền địa phương. Trường hợp để lây dịch ra cộng đồng sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

Đối với người ở cùng nhà, không được để người già, người có bệnh nền cần chăm sóc y tế ở cùng nhà với người cách ly. Không tiếp xúc với người cách ly, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết.

Trong một diễn biến liên quan, UBND Thị xã Cửa Lò vừa phát đi thông báo khẩn tìm người, đề nghị những ai từng đến các địa điểm sau cần tức tốc liên hệ với ngành chức năng:

Chợ Hải sản (phường Thu Thủy) thời gian từ ngày 13/11 - 27/11 (khung giờ từ 7h - 10h sáng).

Khu vực bán hải sản gần Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Nghi Hải (khối Bình Quang) thời gian từ 14h - 16h ngày 27/11.

Tác giả: Huệ Điền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP