Trong đó, món “Dê tùng xẻo” đạt giải Ba, món “Giò bê Nghệ An” đạt giải Khuyến khích.
Tại liên hoan, với quy mô gian hàng và không gian trưng bày lên đến hơn 50m2, ngoài giới thiệu hương vị, giá trị dinh dưỡng các món ăn được trưng bày, 4 doanh nghiệp Nghệ An tham gia liên hoan còn tập trung giới thiệu các điểm đến du lịch gắn kết với ẩm thực xứ Nghệ.
Du khách xếp hàng chờ thưởng thức món Dê tùng xẻo. Ảnh: Kim Cương |
Các đặc sản của Nghệ An được công nhận kỷ lục Châu Á, kỷ lục Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan gồm: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi, gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ... đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm du khách.
Giám khảo tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món "Súp lươn cay". Ảnh: Kim Cương |
Ngoài 20 đoàn là các tỉnh thành trong cả nước, liên hoan còn có sự tham gia của các đoàn Quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nga. Liên hoan diễn ra với hoạt động chính là phục vụ các món ăn tại các gian hàng từ sáng sớm đến 22 giờ hằng ngày.
Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng trong lễ bế mạc. Ảnh: Kim Cương |
Tác giả: Kim Cương
Nguồn tin: Báo Nghệ An