Tin trong tỉnh

Nghệ An lắp máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu ngăn dịch viêm phổi cấp

Để kiểm soát người qua lại ngăn dịch viêm phổi xâm nhập, các sở ngành Nghệ An đã bố trí cán bộ đến cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ.

Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay ở sân bay quốc tế Vinh, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 24-1 (ngày 30 tết), UBND tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc gửi một số sở, ban, ngành liên quan về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, dịch bệnh này đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, là dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có văcxin phòng bệnh.

Đến nay, tại Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 15 nhân viên y tế. Đã có 17 người tử vong vì dịch bệnh này. Hiện nay cũng đã ghi nhận dịch bệnh xâm nhập vào nhiều quốc gia khác, trong đó Việt Nam có 2 trường hợp đến từ Vũ Hán, hiện được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh này, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống. Chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, sân bay quốc tế Vinh, các cảng biển trên địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Vinh, Cục Hải quan, Cảng Nghệ Tĩnh có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các địa bàn quản lý.

Văn bản của UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành và địa phương phối hợp với Sở Y tế để chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch, đảm bảo đủ nguồn lực cho hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ đến cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt đến sân bay quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ để kiểm soát người qua lại.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP