Xã hội

Nghệ An: Nể khách uống 1 chén rượu, lái xe bị tước GPLX gần 1 năm

Uống một chén rượu khi đi tiếp khách, tài xế Nguyễn Sỹ H. (xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị tước giấy phép lái xe 1 năm, phạt 8 triệu đồng.

Tối 8/6, Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT - Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành kiểm tra là trên tuyến QL1A chạy qua địa bàn đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm các lỗi: Về tốc độ, phần đường làn đường, thiếu giấy tờ liên quan đến vận tải hành khách. Trong đó, có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng chức năng xử lý tước GPLX gần 1 năm.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế.

Đến khoảng 21h, khi đang làm nhiệm vụ tại Km430 trên tuyến QL 1A, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Trạm CSGT Diễn Châu tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Sỹ H. trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Anh H. là lái xe ôtô con biển số 17A - 0489X trở theo bạn ngồi sau, khi tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn. Theo kết quả kiểm tra nồng độ cồn đo được với anh H. là 0,183 mg/l khí thở.

Lý giải về việc vừa sử dụng rượu bia vẫn lái xe, anh H. cho biết, hiện đang công tác tại một doanh nghiệp. Vì hôm nay ký kết được hợp đồng, nên nể khách đã uống 1 chén rượu tại một nhà hàng ở gần đó.

Những tài xế vi phạm bị lực lượng CSGT xử lý.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hồng Phong, Tổ trưởng tổ công tác, với kết quả nồng độ cồn đo được của anh H. căn cứ theo Nghị định 100/NĐ- CP 2019 của Chính phủ anh H. bị lập biên bản phạt hành chính từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 10-12 tháng. Đồng thời, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày./.

Tác giả: Văn Ngân

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP