Du lịch

Nghệ An phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch năm 2023

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An đến với đông đảo du khách trong nước, quốc tế và các nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn, tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Nghệ An năm 2023.

Cuộc thi được tổ chức nhằm làm mới biểu trưng du lịch Nghệ An, chuyển tải sự đóng góp, vươn lên của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối tượng dự thi gồm các cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức trong và ngoài nước. Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký không được tham gia dự thi.

Về hình thức dự thi, mỗi tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm tham gia dự thi. Tác giả gửi tác phẩm kèm bản thuyết minh về ý tưởng, ý nghĩa tác phẩm gửi về Ban tổ chức.

Nghệ An phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch năm 2023

Thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn được biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An có tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, tính đặc thù để chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, qua đây sẽ hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Nghệ An, đưa hình ảnh du lịch Nghệ An đến với trong nước và quốc tế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư.

Cuộc thi cũng sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Nghệ An xưa và nay trong nhân dân; tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Nghệ An đối với du khách trong và ngoài nước.

Thời gian tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 16/6/2023 đến hết ngày 31/10/2023. Lễ tổng kết và công bố biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2023.

Giải thưởng cuộc thi gồm: 01 giải Nhất (được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm tiền thưởng trị giá 40.000.000 đồng) và 03 giải Khuyến khích (mỗi giải gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng trị giá 8.000.000 đồng).

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP