Tin trong tỉnh

Nghệ An: Phạt tù 3 đối tượng “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”

Ngày 9/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An cho biết, vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Thái Khắc Đường 17 năm tù về tội “Giết người”, Trần Văn Tần 15 tháng tù; Lê Văn Dần 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 6/12/2018, Trần Văn Tần cùng 4 người bạn đi chơi đám cưới thì gặp Nguyễn Khắc N. (1995), trú cùng xã và Lê Văn Dần (1998). Do trước đó, Dần đi chơi cùng bạn gái bị một nhóm thanh niên vô cớ đánh nên khi gặp lại người đã đánh mình, Dần kể lại chuyện cho N. Sau đó, Dần cùng N. đi ra ngoài cửa chặn trước và chờ nhóm của Tần ra để trả thù.

Biết nhóm của Dần đang chờ ở bên ngoài nên Tần đã nhắn tin cho Thái Khắc Đường (1994) nói rằng nhóm của mình đang bị chặn đánh ở đám cưới và nói Đường mang theo hung khí để giải quyết.

Nhận được tin nhắn của Tần, Đường mang theo 1 thanh kiếm và 1 con dao nhọn đi sang đám cưới. Khi đi đến gần khu vực, Đường giấu hung khí bên mép đường gần cột điện, sau đó đi vào đám cưới để gặp Tần ra hiệu đi về. Thấy Đường đến, nhóm của Tần đi ra ngoài, khi đi đến khu vực để xe máy thì bị N. chặn lại và hai bên xảy ra xô xát. Lúc này N. lấy con dao đã thủ sẵn trong người ra chuẩn bị hành hung thì Đường và Tần bỏ chạy theo 2 hướng. N. cầm dao đuổi theo Tần chừng 30 phút thì bị mất dấu nên quay lại đám cưới.

Ảnh minh họa

Về phía Thái Khắc Đường sau khi bị rượt đuổi, đã lấy hung khí giấu trước đó rồi quay lại đám cưới gặp N. Lúc này, cả 2 thanh niên cầm dao lao vào nhau, Đường tránh được và vung dao chém vào vùng bụng của N. Thấy N. bị thương, Đường bỏ chạy lên đồi trốn. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng gây thủng tim, nên Nguyễn Khắc N. đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Thái Khắc Đường sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Thái Khắc Đường 17 năm tù về tội “Giết người”, Trần Văn Tần 15 tháng tù; Lê Văn Dần 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng bị cáo Thái Khắc Đường phải đền bù cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Tác giả: HOÀNG MINH

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP