Kinh tế

Nghệ An: Sản phẩm OCOP nhiều tỉnh được trưng bày tại lễ hội Làng Sen

Trong khuôn khổ lễ hội Làng Sen năm 2023, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với một số tỉnh, thành trên cả nước tổ chức trưng bày nhiều gian hàng là các sản phẩm OCOP đặc trưng trong và cả ngoài tỉnh.

Đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên. Trong đó có 43 sản phẩm đạt 4 sao, 359 sản phẩm đạt 3 sao và có 1 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao. Nghệ An hiện là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm OCOP đạt hạng sao được công nhận.

Trong sự kiện Lễ hội Làng Sen năm 2023, tỉnh Nghệ An phối hợp với nhiều tỉnh, thành tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm OCOP đặc trưng.

Thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2023 – 2025, Nghệ An phấn đấu có ít nhất 650 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, có ít nhất 4 sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao. Củng cố và nâng cấp ít nhất 30% sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng tương đương 134 sản phẩm, ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP gắn với thương hiệu sản phẩm.

Nhằm kích cầu tốt hơn cho thị trường các sản phẩm OCOP, giữ sự ổn định, phát triển cũng như giữ vững giá trị sản phẩm, Nghệ An cũng đã phối hợp với nhiều đơn vị, tỉnh, thành tổ chức nhiều cuộc xúc tiến đầu tư, tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm OCOP mà tỉnh đang có. Ngoài ra thường xuyên tổ chức trưng bày, triển lãm ở các hội chợ, sự kiện lớn trong, ngoài tỉnh nhằm tạo điều kiện tìm kiếm thị trường, đối tác, đầu ra cho ca sản phẩm địa phương đã được xếp hạng, xếp sao.

Những gian hàng OCOP luôn thu hút khách

Trong khuôn khổ các hoạt động lớn tại sự kiện Lễ hội Làng Sen năm 2023, tỉnh Nghệ An phối hợp với tỉnh Ninh Bình, tỉnh Sơn La thực hiện tổ chức 24 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP. Hoạt động này không chỉ mang lại ý nghĩa lớn trong hoạt động Lễ hội Làng Sen mang đậm bản sắc, sắc màu văn hóa, ẩm thực, sản phẩm xứ Nghệ, còn góp phần quảng bá hình ảnh các sản phẩm nổi tiếng của Nghệ An cũng như các tỉnh, thành khác đến với du khách trong và ngoài nước.

“Việc phát triển các gian hàng có các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh trong sự kiện Lễ hội Làng Sen năm nay phần nào góp phần lan tỏa, quảng bá hơn nữa thương hiệu các sản phẩm đặc sắc mà Nghệ An đã từng bước xây dựng, phát triển được. Thông qua đó còn kích cầu, tăng sự giao lưu, xúc tiến và giúp các đơn vị thêm những cơ hội tìm thị trường, đầu ra cho các sản phẩm...”, ông Mai Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công thương, Sở Công thương Nghệ An thông tin.

Toàn bộ các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP của Nghệ An, Ninh Bình, Sơn La được tổ chức thực hiện trên đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh) và tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn). Đến với Lễ hội Làng Sen năm nay du khách sẽ còn được thưởng thức phong phú những sản phẩm, sản vật đặc trưng của nhiều tỉnh, thành.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: Báo Kinh tế & Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP