Tin trong tỉnh

Nghệ An tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

Sở Y tế Nghệ An vừa có Công văn số 291/SYT-NVY yêu cầu giám đốc các bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế có giường bệnh, phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cường kiểm tra, giám sát công tác khám và cấp giấy khám sức khỏe.

Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. (Ảnh: Đình Nguyệt)

Công văn nêu rõ: Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng người dân khám sức khỏe lao động và khám sức khỏe lái xe tăng cao do nhu cầu công việc. Để công tác khám sức khỏe lao động và khám sức khỏe cho người dân và lái xe bảo đảm đúng quy định, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị được công bố đủ điều kiện khám sức khỏe và khám sức khỏe lái xe tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ hoạt động khám sức khỏe tại đơn vị.

Giám đốc các đơn vị xây dựng quy trình, quản lý chặt chẽ việc đóng dấu và cấp giấy khám sức khỏe tại đơn vị; thiết lập hệ thống theo dõi, cập nhật hằng ngày việc khám, cấp giấy khám sức khỏe nhằm phát hiện kịp thời việc làm giả giấy khám sức khỏe.

Các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe tại đơn vị, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với trường hợp khám sức khỏe cho người lái xe.

Các đơn vị rà soát lại toàn bộ nhân sự đăng ký khám sức khỏe, nếu có thay đổi so với danh sách đăng ký ban đầu, yêu cầu gửi danh sách bổ sung, cập nhật. Những cán bộ không có tên trong danh sách đăng ký không được phép khám, ký tên trong Giấy khám sức khỏe.

Các đơn vị Chủ động phối hợp chính quyền địa phương, công an, phóng viên báo, đài trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng môi giới, bán giấy khám sức khỏe giả.

Tác giả: THÀNH CHÂU

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP