Tin trong tỉnh

Nghệ An: Tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng hai bên Quốc lộ 7C và đường ven biển

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu các huyện, thị tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng hai bên Quốc lộ 7C (kéo dài) và đường ven biển.

Các nhà thầu đang thi công dự án đường ven biển đoạn qua Nghệ An.

Theo đó, ngày 18/6, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 5021/UBND.CN gửi Chủ tịch UBND các huyện Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng hai bên Quốc lộ 7C (kéo dài) và đường ven biển.

Tuyến đường Quốc lộ 7C kéo dài (đoạn đi qua các huyện Đô Lương, Yên Thành và Tân Kỳ) và tuyến đường Ven biển (đoạn đi qua các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai) đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng, chưa đưa vào sử dụng. Để đảm bảo công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực đầu tư, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện: Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai khẩn trương rà soát quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch đô thị đã được phê duyệt để xem xét đề xuất điều chỉnh quy hoạch nếu cần thiết (riêng UBND các huyện Tân Kỳ, Nghi Lộc khẩn trương hoàn thành việc lập, trình thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện).

Triển khai lập mới hoặc điều chỉnh các quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chung xã, quy hoạch khu chức năng dọc hai bên các tuyến đường trên để trình thẩm định, phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện các quy hoạch theo quy định.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc đầu tư xây dựng các dự án đã được chấp thuận và các công trình nhà ở của người dân, đảm bảo không vi phạm hành lang bảo vệ đường bộ của các tuyến đường. Tăng cường công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai và xây dựng trái phép.

Các Sở, ngành có liên quan chưa xem xét xử lý các đề xuất dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách, các khu dân cư mới trong phạm vi 300m mỗi bên tính từ tim các tuyến đường (ngoại trừ khu vực nằm trong Khu kinh tế Đông Nam).

Việc xem xét xử lý các nội dung trên chỉ được thực hiện khi các tuyến đường đã được đầu tư hoàn thành và đã hoàn thiện các cấp độ quy hoạch có liên quan; trường hợp thực sự cần thiết thì báo cáo UBND tỉnh xem xét cho chủ trương thực hiện trước khi thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Tác giả: Quang Hợp

Nguồn tin: Báo Xây dựng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP