Tin trong tỉnh

Nghệ An: Thị xã Thái Hoà sắp có "siêu dự án" trên 1.100 tỉ đồng

Trong tương lai sẽ có Dự án Tổ hợp nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á với tổng mức đầu tư 1.128 tỷ đồng tại TX. Thái Hòa, Nghệ An.

Theo đó, hiện tại Dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á với tổng mức đầu tư 1.128,35 tỷ đồng, đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

Đây là thông tin được lãnh đạo TX. Thái Hòa cho biết tại cuộc làm việc vừa qua với đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu làm trưởng đoàn.

Nếu được phê duyệt, Dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á sẽ là dự án thu hút đầu tư lớn nhất tại TX. Thái Hòa. Ảnh: BNA

Dự án nhằm sản xuất kết cấu thép, cột thép cho các công trình điện, truyền tải cao thế; cột điện chiếu sáng; cột viễn thông; sản phẩm cơ khí các loại; cấu kiện phi tiêu chuẩn; sản xuất các loại dây và cáp điện các loại… với sản lượng 10.000 tấn/năm đối với dây cáp điện và 20.000 tấn/năm đối với sản phẩm cơ khí, kết cấu thép các loại.

Nếu được thông qua, dự án sẽ được thực hiện tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, TX. Thái Hòa trên diện tích khoảng 8,27ha, góp phần gia tăng và đóng góp vào giá trị sản phẩm xuất khẩu của tỉnh Nghệ An, đồng thời cung cấp cho nhu cầu đầu tư hạ tầng và ngành công nghiệp điện cho khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung.

Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 850 lao động địa phương và góp phần đóng góp vào ngân sách Nhà nước. Đây là dự án thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TX. Thái Hòa.

Tác giả: Phạm An (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP