Tin trong tỉnh

Nghệ An: Triển lãm ảnh 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người'

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2023, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm những tư liệu, ảnh quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được UBND tỉnh Nghệ An, Sở VHTT Nghệ An tổ chức trưng bày tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh).

Triển lãm trở thành một điểm đến ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào về Vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc ta, Danh nhân văn hóa thế giới - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những bức ảnh quý giá ấy, nhiều thế hệ xúc động trước hành trình đầy gian khó của Bác trên con đường tìm đường cứu nước đến ngày cách mạng thắng lợi, đất nước hòa bình, những năm tháng hào hùng của cả dân tộc...

Triển lãm tập hợp hơn 200 bức ảnh, tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, tư tưởng, đường lối cách mạng, những thắng lợi to lớn, vẻ vang của quân và dân ta trước mọi kẻ thù của dân tộc.

Triển lãm ảnh góp phần nêu cao, tôn vinh những việc làm to lớn của Bác Hồ dành cho Nhân dân, dân tộc ta và cả Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Nêu cao giá trị bậc vĩ nhân, danh nhân văn hóa lớn, tư tưởng của Người luôn được lan tỏa, trở thành bệ đỡ vững chắc với hậu thế hôm nay về tình dân tộc, tình quân dân, tình đồng chí...

Nhiều người tìm hiểu những tư liệu, về hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước...

Trong số tư liệu quý giá về Người, có những câu chuyện, hình ảnh Người với bạn bè quốc tế, nhân dân các nước... Cũng trong chuỗi hoạt động lễ hội Làng Sen năm 2023, tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), tỉnh Nghệ An cũng phối hợp với nhiều tỉnh thành trong cả nước tổ chức trưng bày, triển lãm nhiều hiện vật, ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: Pháp luật & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP