Pháp luật

Nghệ An: Triệt xóa nhóm nghiện ma túy gây ra 16 vụ trộm cắp tài sản

3 đối tượng nghiện ma túy từng có tiền án đã gây ra 16 vụ trộm xe máy và bình ắc quy ô tô vừa bị Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) triệt xóa.

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa cho biết, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Yên Thành xác minh một ổ nhóm trộm cắp tài sản. Nhóm đối tượng này thường xuyên tổ chức hoạt động lưu động trên nhiều nơi trong tỉnh Nghệ An. Cầm đầu đường dây là Lê Thanh Quân (SN 1988, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Qua xác minh, Quân có 4 tiền án về các tội tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này thường tập trung các đối tượng có tiền án và nghiện ma túy để tổ chức trộm cắp tài sản.

Số tiền các đối tượng trộm được để tiêu xài và sử dụng ma túy. Sau khi phát hiện, Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án để tổ chức đấu tranh, triệt xóa.

Vào khoảng 13 giờ 00 ngày 6/9, Công an huyện Yên Thành tiến hành bắt giữ 3 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản gồm: Lê Thanh Quân (SN 1988, trú tại, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu), Nguyễn Hữu Năm (SN 1987, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, là đối tượng nghiện ma túy và có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản), Trần Văn Ngợi (SN 1987, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (nghiện ma túy).

Mở rộng vụ án, cảnh sát bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồng Phương (SN 1992, trú tại xóm Đồng Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tại cơ quan, Công an huyện các đối tượng đã khai nhận thực hiện 12 vụ trộm xe máy và 4 vụ trộm bình ắc quy ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Để thực hiện trót lọt, các đối tượng rủ nhau sử dụng xe máy để cùng đi trộm cắp tài sản, khi phát hiện sơ hở, các đối tượng phân công người cảnh giới, người sử dụng van phá khóa, rồi nhanh chóng trộm xe máy của người dân và mang đi tiêu thụ. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện mỗi ngày, số xe máy trộm cắp được, các đối tượng bán lại cho Nguyễn Hồng Phương với giá rất rẻ từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ 11 xe máy, 2 bình ắc quy, 1 van phá khóa. Tổng giá trị tài sản khoảng 150 triệu đồng.

Tác giả: Hồ Văn

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP