Tin trong tỉnh

Nghệ An: Trốn cách ly đi khắp nơi, cặp vợ chồng phát hiện mắc Covid-19

Tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm khắc cặp vợ chồng tại huyện Đô Lương trốn cách ly, đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người sau đó mắc Covid-19.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Lê Ngọc sáng 26/8 thông tin, tại cuộc họp với huyện Đô Lương chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm đối với một số cá nhân tự ý rời khỏi nơi cách ly, đến nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người sau đó được phát hiện mắc Covid-19.

Địa bàn huyện Đô Lương hiện ghi nhận 25 ca Covid-19. Sáng 25/8, 2 trường hợp mới nhất được phát hiện là 1 cặp vợ chồng trú tại xã Yên Sơn.

Điều tra dịch tễ từ cơ quan chức năng, thời gian trước khi ổ dịch chợ đầu mối Vinh bị phong tỏa do xuất hiện hàng loạt ca nhiễm (15/8), hàng ngày 2 vợ chồng vẫn xuống khu chợ này để lấy hàng về bán.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của ổ dịch chợ đầu mối Vinh khi liên tục ghi nhận các trường hợp mắc mới trong cộng đồng, gần 300 ca bệnh trên địa bàn toàn tỉnh được xác định có liên quan đến khu chợ này, chính quyền xã Yên Sơn sau đó có quyết định cách ly tại nhà đối với cặp vợ chồng này để đảm bảo quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, cả hai người này đã không thực hiện. Ngày 19/8, sau khi đến trạm y tế xã để lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cặp vợ chồng này đã chở nhau lên thị trấn Đô Lương, ghé qua chợ Thương Mại, tham gia mua sắm ở nhiều gian hàng.

Diễn biến dịch tại Nghệ An vẫn đang hết sức nóng

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Lê Ngọc cho biết, huyện Đô Lương cần xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan khi để xảy ra việc có trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà song không tuân thủ quy định, tự ý rời khỏi nơi cách ly, đi lại nhiều nơi sau đó được phát hiện mắc Covid-19. "Cần xử lý nghiêm. Nếu đủ điều kiện thì thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can" - ông Ngọc nói.

Tỉnh Nghệ An hiện ghi nhận 1.127 ca Covid-19 ở tất cả 21 địa phương, trong đó TP.Vinh tiếp tục là điểm nóng với 334 trường hợp.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP