Tin trong tỉnh

Nghệ An: Vợ bất lực nhìn chồng bị nước cuốn trôi

Khi đang đi hái măng, người chồng xuống suối rửa chân không may bị nước cuốn trôi, người vợ chạy đến ứng cứu nhưng không kịp.

Sáng 12/9, ông Lương Thái Quý, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa có vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là anh Hà Văn P. (SN 1984), trú ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h ngày 11/9, anh P. và vợ là chị L., đi hái măng rừng. Trong lúc hai vợ chồng ra suối ngồi nghỉ, anh P. xuống suối rửa chân, không may trượt và bị nước cuốn trôi.

Phát hiện chồng rơi xuống suối, người vợ chạy đến ứng cứu nhưng không kịp do dòng nước chảy xiết. Trong chốc lát dòng nước đã cuốn người chồng ra xa. Chị L. vừa khóc vừa chạy đi tìm người ứng cứu.

"Nhận được tin báo, chính quyền xã Đồng Văn và người dân đã dùng thuyền tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh P. và bàn giao cho gia đình", ông Quý nói.

Được biết, khoảng 3 năm trước, con anh P. cũng bị rơi xuống ao cá gần nhà và tử vong. Để hỗ trợ gia đình chị L. lo thủ tục mai táng, UBND xã Đồng Văn hỗ trợ 3 triệu đồng, các nhà hảo tâm hỗ trợ 10 triệu đồng.

Hiện trường nơi người chồng đuối nước.

Tại một diễn biến liên quan, một vụ đuối nước thương tâm tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cũng khiến một nam sinh lớp 7 tử vong. Nạn nhân là cháu Lô Chí H. (SN 2011), trú tại xóm Thắm, xã Nghĩa Hoàn.

Khoảng 14h ngày 10/9, cháu H. và 2 người bạn cùng học ở Trường THCS Nghĩa Hoàn rủ nhau đi chụp ảnh ở khu vực sông Con thuộc địa phận xã Nghĩa Hoàn. Đến 15h30 cùng ngày, cháu H. không may trượt chân rơi xuống sông. Hai người bạn đi cùng cố gắng kéo H. lên nhưng không được đành chạy về hô hoán người đến ứng cứu. Một số người dân đi chăn trâu gần khu vực đó đã chạy đến nhảy xuống sông tìm cháu H. nhưng không tìm thấy.

Nhận được thông tin, cấp ủy, chính quyền địa phương đã có mặt khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với gia đình tìm kiếm cháu H.. Phải đến 16h30 cùng ngày, thi thể cháu H. đã được tìm thấy gần với vị trí cháu trượt chân rơi xuống sông và đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP