Tin trong tỉnh

Nghệ An: Xôn xao thông báo phạt đối với người không góp tiền làm đường

Một khối trưởng vừa ra thông báo về việc sẽ cấp thẻ cho các phương tiện lưu thông, người chưa nộp tiền đóng góp nhưng vẫn đi qua đường ngõ sẽ bị phạt 3 triệu đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một thông báo dán tại bảng tin của chung cư thuộc khối 12, phường Cửa Nam, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An. Nội dung là của ban cán sự khối thông báo về việc cấp thẻ cho các phương tiện lưu thông tuyến đường ngõ 42, ngõ 16 và hẻm 5, ngõ 85.

Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng là trong thông báo ghi rõ: “Đối với những hộ chưa đóng góp, không có thẻ mà lưu thông trên các tuyến đường trên, nếu bị lực lượng dân phòng, an ninh, công an tạm giữ thì phải nộp số tiền đối với ô tô 3 triệu đồng, với xe máy 1 triệu đồng”.

Ngay khi thông báo này được đăng tải đã xuất hiện 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng việc đóng góp làm đường hay không là tự nguyện, vì vậy không có cơ sở nào để bắt nộp tiền. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng thông báo rõ ràng là sai, nhưng một số người không đóng góp làm đường vẫn đi là không có ý thức trách nhiệm.

Thông báo gây xôn xao dư luận.


Được biết, chung cư Nam Thanh nằm giữa khối 12, mặc dù có đường chủ đầu tư làm nhưng do xa hơn và phải đi đường vòng nên các hộ dân chủ yếu đi theo các ngõ trên để ra Quốc lộ 46.

Tuy nhiên, con đường này thường xuyên bị ngập nên ban cán sự xóm đã họp và thống nhất vận động các hộ dân sống hai bên các ngõ đóng 5 triệu đồng/hộ, hộ nào có ô tô thì đóng thêm 2 triệu đồng.

Riêng đối với các hộ dân chung cư Nam Thanh, có rất nhiều người vẫn đi đường trong ngõ nên ban cán sự thống nhất vận động mỗi hộ có ô tô góp 500.000 đồng, hộ đi xe máy góp 300.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ có 50 hộ dân chung cư Nam Thanh đóng góp làm đường, còn gần 130 hộ dân khác không đóng góp.

Tổng số tiền nhân dân đóng góp để làm đường là 689 triệu đồng, cùng với nguồn xi măng UBND phường Cửa Nam hỗ trợ, 3 ngõ nói trên đã được nâng cấp, hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Tuy nhiên, khi đường hoàn thành vẫn còn thiếu 46 triệu đồng, ban cán sự khối phải ứng tiền cá nhân để thanh toán đủ cho đơn vị thi công.

Vì vậy, sau khi tiếp tục họp, ban cán sự khối đã thống nhất cấp thẻ cho những hộ dân cư Nam Thanh đã đóng tiền. Còn riêng những người không đóng mà vẫn hay đi qua con đường ngõ vừa làm thì sẽ bị phạt. Thông báo này được dán trên bảng tin của chung cư và gây ra sự xôn xao vừa qua.

Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Hiếu Lam, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết, việc ra thông báo với nội dung như trên là không có cơ sở pháp lý, vi phạm quy định giao thông đường bộ và các luật khác. “Phường đã yêu cầu gỡ thông báo nói trên và giao ban quản trị chung cư thông báo đến người dân”, ông Lam nói.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP