Giải trí

Nghệ sĩ Khôi Nguyên qua đời

Nghệ sĩ Ưu tú Khôi Nguyên - đóng phim "Chạy án", "Bí thư tỉnh ủy" - qua đời lúc 4h sáng 20/6, thọ 77 tuổi.

Chị Nguyễn Minh Hiếu - con gái nghệ sĩ - cho biết ông ra đi thanh thản bên vợ và con cháu. Chị nói: "Gia đình đã chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn khó chấp nhận sự thật là bố đã rời xa chúng tôi. Đặc biệt là mẹ, tình cảm của ông bà luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ".

Nghệ sĩ phát hiện mắc ung thư tụy cách đây hai tháng khi ở giai đoạn cuối. Ông được vợ và các con luân phiên chăm sóc tại nhà riêng ở Hà Đông. Biết tin bố bệnh, con trai nghệ sĩ từ Thụy Điển về thăm.

Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ trong chuyến du lịch châu Âu. Ảnh: Minh Hiếu.

Những năm tháng cuối đời, ông hài lòng vì sự nghiệp vẹn tròn và gia đình hạnh phúc. Nghệ sĩ có ba con, hai gái, một trai đều thành đạt. Từ khi về hưu, vợ chồng ông cùng nhau đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, tận hưởng cuộc sống. Ông thường làm thơ tặng gia đình và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong bài Tặng vợ tôi, ông viết:

"Nếu ngày xưa chẳng thương nhau
Thì bây giờ có dám đâu phiền bà
Nấu cơm chăm chút ông già
Thịt nhiều sợ gout, dưa cà buốt răng
Nấu chè sợ lượng đường tăng
Chao ôi! Tôi biết bà căng cả đầu
Trời mưa sợ ướt giàn trầu
Trời nắng sợ héo buồng cau trong vườn
Thảo thơm nấu bát canh sườn
Mình già nhưng mãi mãi còn yêu nhau!"

Nghệ sĩ Khôi Nguyên sinh năm 1943, bén duyên với cải lương từ năm 16 tuổi. Ông là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Cải lương Trung ương (nay là Nhà hát Cải lương Việt Nam), tham gia nhiều vở diễn như Sứ giả của tình yêu, Khi thành phố lên đèn, Đôi dòng sữa mẹ... Năm 1992, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2000, ở tuổi 57, ông mới bén duyên với màn ảnh nhỏ. Nghệ sĩ được biết đến qua loạt phim như Chạy án, Bí thư tỉnh ủy, Bác cả người sung sướng, Tình yêu không hẹn trước...

Tác giả: Hiểu Nhân

Nguồn tin: Báo Vnexpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP