Giải trí

Nghệ sĩ Nam Anh qua đời

Nghệ sĩ Trần Nam Anh qua đời vào tối 20/10 tại TP.HCM. Ông ra đi sau thời gian điều trị bệnh.

Trao đổi với Zing, người thân của diễn viên Trần Nam Anh cho biết ông mất vào 17h45 ngày 20/10 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM). Ông ra đi ở tuổi 59 sau thời gian điều trị bệnh.

Lễ tang của nghệ sĩ Trần Nam Anh bắt đầu từ chiều 21/10 tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM). Lễ di quan diễn ra vào sáng 24/10, sau đó thi hài của ông được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Sự ra đi của nghệ sĩ Trần Nam Anh khiến đồng nghiệp, nhiều thế hệ học trò thương tiếc. Khi còn sống, ông là thầy giáo của các nghệ sĩ Việt như Đại Nghĩa, Việt Hương, Thu Trang, Ngọc Lan, Tiết Cương, Thanh Thúy, Lê Phương, Quý Bình...

Nghệ sĩ, giảng viên Trần Nam Anh qua đời ở tuổi 59.

MC Đại Nghĩa bàng hoàng khi biết tin nghệ sĩ Trần Nam Anh qua đời. MC cho biết thầy là người dạy anh những bài học vỡ lòng của bộ môn Tiếng nói sân khấu từ ngày đầu bước chân theo học nghệ thuật.

"Thầy là người rất nghiêm khắc nhưng nhờ đó mà tôi đã có được những thành tựu như ngày hôm nay. Để sau này, khi cũng là một người thầy, tôi gần như bê nguyên những gì ngày xưa thầy đã dạy để truyền lại cho học trò của mình", Đại Nghĩa chia sẻ

Anh nói cuộc sống của nghệ sĩ Trần Nam Anh gặp nhiều khó khăn. Song khi Đại Nghĩa và nhiều thế hệ học trò khác ngỏ lời muốn giúp đỡ thầy, Trần Nam Anh đều từ chối. Dù đào tạo nhiều thế hệ học trò thành danh, giảng viên, nghệ sĩ Trần Nam Anh không bao giờ khoe khoang.

"Còn bao nhiêu những kỷ niệm về thầy mà không thể nào kể hết. Vì sao bao năm tháng trôi qua, hết thế hệ này đến thế hệ khác được thầy đào tạo dù có bay cao đến đâu đi nữa thì vẫn luôn kính quý thầy như những ngày đầu còn bỡ ngỡ. Điều đó có lẽ ai cũng hiểu. Em xin cúi đầu thành kính tiễn biệt thầy, một trong những người thầy mà em biết ơn suốt đời", nam MC bộc bạch.

Trên trang cá nhân, diễn viên Ngọc Lan, Đức Tiến, Thu Trang... chia sẻ nhiều kỷ niệm về thầy giáo và gửi lời chia buồn đến gia quyến.

Nghệ sĩ Trần Nam Anh (tên thật là Trần Văn Nam) sinh năm 1963 tại Huế. Ông từng là diễn viên trong những năm cuối của thập niên 1990. Vai diễn của ông để lại ấn tượng nhất với khán giả là vua Tịnh Phạn trong bộ phim Ánh đạo vàng.

Ông là giảng viên bộ môn Tiếng nói sân khấu của Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM trong nhiều năm.

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP