Pháp luật

Nghe tin cha mất, người đàn ông đập phá bệnh viện

Nghe người nhà thông báo cha đã mất, người đàn ông đã không giữ được bình tĩnh nên lao vào đập phá tài sản trong bệnh viện

Sáng 4-11, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Nguyễn Quốc Ph. (30 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vì có hành vi đập phá tài sản tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Trước đó, ngày 30-3, ông Nguyễn Quốc H. (64 tuổi - cha của ông Ph.) nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc thuộc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với tình trạng sốc nhiễm trùng, suy thận mãn tính, suy tim nặng. Biết cha bị ốm nặng, ông Ph. từ TP HCM về thăm cha.

Theo quy định của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, các bệnh nhân đều được các y, bác sĩ chăm sóc, người thân không được vào nên ông Ph. đứng ngoài cửa phòng bệnh để chờ. Đến ngày hôm sau, chị gái của ông Ph. thấy cha đã ngừng thở nên chạy ra phía trước báo với ông Ph. Nghe vậy, ông Ph. liền gọi người mở cửa để vào nhưng không được, nên đã giật bung cánh cửa rồi chạy vào trong để tìm cha. Do không thấy cha mình nên ông Ph. quay lại phòng làm việc của Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để hỏi vị trí của cha nhưng không có ai trả lời.

Cho rằng cha mình chết là do bác sĩ vô trách nhiệm nên ông Ph. chửi bới rồi cầm 1 chiếc ghế đập vỡ một màn hình máy tính và 2 mặt bàn làm việc.

Còn ông H., sau khi được cấp cứu, người nhà xin chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM nhưng ông đã tử vong sau đó.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP