Giáo dục

Nghi can vụ đâm chết bạn nhậu là học sinh cá biệt

“Điền là một trong những học sinh cá biệt của trường. Theo quy định, Điền phải bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Tuy nhiên, để em có tinh thần sửa sai, nhà trường đã để em phấn đấu thêm 2 tuần cuối năm rồi mới xếp loại hạnh kiểm. Thế nhưng, thời hạn 2 tuần gần hết thì xảy ra vụ việc”, lãnh đạo trường THPT Thới Bình thông tin.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, Nguyễn Văn Điền (SN 2000, ngụ ấp 1, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) - nghi can trong vụ đâm chết bạn nhậu - đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Thới Bình.

Trường THPT Thới Bình, nơi nghi can Nguyễn Văn Điền theo học lóp 12.

Lãnh đạo trường THPT Thới Bình cho biết, Điền là một trong 5 em học sinh cá biệt của trường. Trong quá trình học, Điền thường xuyên vi phạm nội quy nhà trường. Như trong năm học này, Điền hay vi phạm các lỗi: Vào lớp trễ, bỏ giờ, không đồng phục, không chú ý nghe giảng bài, nghỉ học không phép, đánh bạn trong khu vực trường,…

Theo ông Võ Văn Thử - Hiệu trưởng trường THPT Thới Bình, sau mỗi vi phạm trên, nhà trường đã yêu cầu Điền viết bản kiểm điểm, cam kết về những hành vi của mình, cũng như kết hợp phụ huynh, giáo viên thường xuyên giáo dục, nhắc nhở Điền.

Thậm chí, nhà trường cũng đã dùng biện pháp cảnh cáo Điền trước toàn trường nhưng em này chưa có ý thức khắc phục, sửa chữa.

Ông Thử thông tin, theo quy định, Điền phải bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Tuy nhiên, để các em (có thêm một số em cá biệt khác) có tinh thần sửa sai, nhà trường đã để các em phấn đấu thêm 2 tuần cuối năm rồi mới căn cứ xếp loại hạnh kiểm. Thế nhưng, thời hạn 2 tuần gần hết thì xảy ra vụ việc này.

Như Dân trí đã đưa tin, khuya ngày 23/5, Nguyễn Văn Điền cùng P.Q.B. (SN 1999) đến nhà trọ của bạn ở thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình) để nhậu với nhóm bạn. Tại đây, cả nhóm uống hết khoảng một lít rượu. Trong lúc nhậu, giữa Điền và B. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Sau đó, cả 2 được nhóm bạn can ngăn, Điền bỏ ra ngoài.

Đến gần 2h sáng ngày 23/5, Điền quay trở lại rồi gọi B. ra ngoài để nói chuyện. Khi B. vừa đi ra thì Điền bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến B. gục tại chỗ.

Ngay sau đó, B. được nhóm bạn đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Còn Điền bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sáng ngày 24/5, sau hơn một ngày lẩn trốn, Điền đã đến Công an quận 12 (TPHCM) đầu thú. Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau đã di lý đối tượng này về Cà Mau để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Người thân của nạn nhân P.Q.B. cho biết, mọi việc gia đình giao cho pháp luật xử lý theo đúng quy định.

Tác giả: H.H

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP