Tin trong tỉnh

Người bố nghiện ngập lĩnh án 17 năm tù, bỏ rơi 6 đứa con thơ

Là con nghiện, đã lĩnh 33 tháng tù vì liên quan đến ma túy, nhưng Nguyễn Đức Hùng không chịu tu chí làm lại cuộc đời mà tiếp tục lao vào con đường mua bán ma túy. Mẹ đã bỏ đi, nay bố ngồi tù, 6 đứa con của Hùng không nơi nương tựa.

Ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Hùng (SN 1974, trú tại bản Liên Sơn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Đức Hùng tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An.

Khi phải đứng chịu tội tại phiên tòa trước các con của mình dường như Hùng đã ân hận. Những giọt nước mắt của Hùng chảy trên khuôn mặt chỉ biết cúi gầm không dám ngẩng lên nhìn vào người nhà phía dưới. Hùng kể lại quá trình phạm tội bằng giọng đầy chua xót.

Trước đó, Nguyễn Đức Hùng được một người quen giới thiệu cho người đàn ông tên Quang (trú tại huyện Tân Kỳ) và nói: “Khi nào Quang điện thoại thì nhờ Hùng mua ma túy đá cho Quang”, vì phần ngựa quen đường cũ, phần cần tiền nên Hùng liền đồng ý.

Ngày 18/12/2018, khi đang chuẩn bị dùng bữa cơm tối với các con thì Hùng nhận được một cuộc điện thoại từ người đàn ông xưng là Quang từ Tân Kỳ và hẹn gặp Hùng ở cầu Khe Diêm (xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) để gặp mặt. Biết là người đã được giới thiệu trước đó nên Hùng không chần chừ ra cầu Khe Diêm để đón Quang.

Khi gặp nhau, Quang nhờ Hùng mua hộ 1kg ma túy đá, xong việc sẽ trả tiền công. Hùng liền liên hệ cho một người tên Ân (trú tại huyện Tương Dương) để đặt mua theo ý Quang nhưng Ân nói: “Chỉ còn 1 lượng ma túy đá và 100 viên hồng phiến, có lấy không?”. Sau khi trao đổi với Quang, Hùng đồng ý mua và hẹn Ân giao hàng tại huyện Con Cuông.

Sáng 19/12/2018, Ân gọi điện báo cho Hùng là đã đưa ma túy tới dốc Bù Ông (xã Lục Dạ, huyện Con Cuông). Hùng chở Quang rồi cả hai tới điểm hẹn mà Ân nói để lấy hàng. Sau khi bàn bạc xong, Quang đưa cho Hùng cầm gói nilon màu trắng, đồng thời Ân nhờ Hùng cầm hộ rồi lấy tiền về đưa lại cho Ân. Hùng bỏ tất cả vào cốp xe máy mình đang đi rồi cùng Quang đi về thị trấn rút tiền.

Khi tới cây ATM, Quang vào rút tiền còn Hùng đứng ngoài chờ thì bị công an phát hiện bắt giữ còn Quang nhân cơ hội bỏ trốn mất.

Sau khi giám định một túi bột màu trắng và 118 viên nén màu hồng trong cốp xe Nguyễn Đức Hùng, cơ quan cảnh sát điều tra thu được 89,180 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đức Hùng hết sức thành khẩn, khai báo rõ ràng và xin được giảm nhẹ hình phạt vì bố, mẹ là người có công với nước.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định vì bị cáo Hùng đã từng bị xử phạt vì mua bán trái phép chất ma túy nhưng vẫn không biết làm lại cuộc đời mà lại tiếp tục với số lượng lớn hơn nên đã quyết định xử phạt Nguyễn Đức Hùng 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Kết thúc phiên tòa là những giọt nước mắt rơi dài nên khuôn mặt 6 đứa con của Hùng. Vì không chịu được cảnh chồng nghiện ngập nên người vợ đã bỏ bố con anh đi xa, giờ người duy nhất có thể làm điểm tựa cho các cháu thì lại tiếp tục vướng vào tù tội. Hùng đã liều lĩnh để đánh mất niềm hạnh phúc của 6 đứa con thơ...

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP