Xã hội

Người dân Đà Lạt đội mưa tiễn đưa 3 cháu bé tử vong trong vụ cháy nhà

Dù trời mưa lạnh nhưng rất đông người dân TP Đà Lạt đã đến giúp đỡ gia đình, tiễn đưa 3 cháu bé tử vong trong vụ cháy nhà về quê an táng

Sáng 24-6, căn nhà tạm phía sau nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bốc cháy khiến 3 cháu bé là V.A.K. (6 tuổi), V.N.B.A. (4 tuổi) và V.M.A. (gần 1 tuổi) tử vong. Nguyên nhân ban đầu là do mẹ các bé khóa cửa phòng ra ngoài mua vật dụng nhưng quên tắt bếp gas đang nấu, dẫn đến hỏa hoạn.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Đặng Quang Tú nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Dù vụ hỏa hoạn được dập tắt sớm nhưng 3 cháu bé đã không may tử vong, thi thể được đưa về quàng tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Cha các bé là anh Vòng Duy Anh (quê Đồng Nai) đang làm thuê tại tỉnh Bình Thuận đã tức tốc đón xe lên Đà Lạt. Mất 3 con trong cùng buổi sáng, vợ anh bị sốc nặng, phải điều trị ở trạm y tế. Anh Duy Anh phải chăm sóc vợ rồi qua bệnh viện lo hậu sự cho các con.

Người cha 30 tuổi không ngăn được xúc động, liên tục dùng tay lau nước mắt

Một số người thân của gia đình bị sốc vì quá xúc động, phải được chăm sóc y tế.

Ông Nguyễn Khắc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng, cùng nhiều cán bộ đến viếng các bé trước khi thi thể được đưa về quê lo hậu sự.

Bí thư Thành ủy Đà Lạt Đặng Đức Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Đặng Quang Tú và nhiều đơn vị của thành phố đã đến viếng, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy Đà Lạt chia sẻ mất mát với anh Duy Anh, đồng thời gửi hỗ trợ ban đầu của chính quyền địa phương đến gia đình. Tính đến chiều tối 24-6, số tiền các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng và người dân hỗ trợ gia đình 3 bé đã hơn 420 triệu đồng.

Mặc dù trời Đà Lạt chiều 24-6 khá lạnh, hàng trăm người dân vẫn đội mưa đến nhà tang lễ viếng các bé trước giờ xe đưa về quê.

Ai cũng muốn góp phần giúp đỡ gia đình để lo hậu sự.

Cụ Phan Thị Nuôi (83 tuổi, ngụ phường 6, TP Đà Lạt) nghe kể về vụ cháy đã nhờ con cháu đưa đến viếng và góp ít tiền. "Nghe mà thương lắm, tội lắm. Các cháu còn nhỏ quá" - cụ buồn bã.

Vẫn mặc áo mưa để khỏi ướt, ánh mắt buồn rượi, bà Tiệp (ngụ gần bệnh viện) được chồng chở đi trong mưa đến viếng các nạn nhân vụ cháy. Bà tỏ ra xót xa, vì một chút bất cẩn mà các bé ra đi mãi mãi khiến người ở lại sẽ luôn day dứt.

Giây phút trầm lắng khi 3 cháu bé được chuẩn bị đưa ra xe chở về quê ở Đồng Nai an táng.

Quan tài 3 cháu bé được đưa ra xe lúc 17 giờ 20 chiều 24-6. Tang lễ sẽ được tiến hành tại khu phố Tam Hiệp 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo địa phương và người dân tiễn đưa các bé trong lúc đoàn xe lăn bánh. Mẹ của các bé đến thời điểm này vẫn sốc nặng, được đưa về quê trên xe cấp cứu.

Hàng trăm người dân Đà Lạt tiễn đưa các bé về nhà

Liên quan vụ cháy nhà dân tại số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan làm 3 cháu bé tử vong, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ngày 24-6 đã ký công điện thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Bộ Công an, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy chữa cháy, nhất là Luật Phòng cháy chữa cháy; Chỉ thị 01/CT-TTg năm 2023 và Chỉ thị 19/CT-TTg năm 2024 của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy...

Tác giả: Trường Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP