Xã hội

Người đàn ông đi xe máy gần nghìn cây số đến cứu trợ vùng lũ Kỳ Sơn

Anh Nguyễn Thế Minh (trú huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) vượt hơn 800km bằng xe máy để mang hàng cứu trợ đến người dân vùng lũ Nghệ An.

Anh Nguyễn Thế Minh đi xe máy hơn 800km để đến với vùng lũ Nghệ An. Ảnh nhân vật cung cấp.

Ngày 13/10, Ban Cứu trợ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tiếp nhận đăng ký từ thiện của anh Nguyễn Thế Minh (SN 1987, trú tại huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông). Điều đáng nói, người đàn ông này đã vượt quãng đường gần nghìn cây số bằng xe máy để đến với bà con bị ảnh hưởng lũ quét.

Kể về hành trình của mình, anh Minh cho biết, sau khi xem được những hình ảnh thiệt hại do lũ quét tại huyện Kỳ Sơn, anh đã quyết định tự mình trao tặng những món quà từ Câu lạc bộ từ thiện Trái tim nhân ái Đắk Nông mà anh phụ trách đến với bà con.

Ngày 8/10, anh Minh xuất phát bằng xe máy, vượt qua quãng đường hơn 800km từ xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đến xã Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Dọc đường gặp mưa lớn, người đàn ông này phải dừng chân nghỉ lại.

Như một cơ duyên, anh Minh gặp một gia đình bán tạp hóa bị sập nhà do bão số 4. Gia đình này có 4 người bị thương phải đi viện, hàng hóa phải nhờ hàng xóm trông hộ.

Thương cho hoàn cảnh gia đình, anh Minh mua hết số hàng trong quán tạp hóa nhỏ này để mang tặng cho đồng bào vùng lũ huyện Kỳ Sơn. Vì xe máy không thể chở hết được số hàng, anh Minh đành gửi chiếc xe lại và bắt 2 chặng xe khách để tiếp tục hành trình.

Anh Nguyễn Thế Minh trao quà cho người dân bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ.

Sau khi đăng kí với Ban cứu trợ huyện Kỳ Sơn, anh Minh đã trao cho 20 hộ ở Bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ mỗi hộ 500.000 đồng và toàn bộ hàng hóa nhu yếu phẩm, dầu gió với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Theo anh Minh, tuy món quà của mình không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ kịp thời đối với những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ quét.

“Vì đây hoàn toàn là kinh phí cá nhân nên nếu thuê xe, hoặc phương tiện khác thì không thể đủ được, nên tôi quyết định đi bằng xe máy để đến tận nơi và trao tặng trực tiếp cho bà con”, người đàn ông này chia sẻ.

Nguyễn Thế Minh vào bản, trao hàng cứu trợ cho người dân

Được biết, anh Minh đang kinh doanh hoa lan và cây cảnh tại xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp. Ngoài ra, anh còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Đắk Nông, hiện đang nhận nuôi dưỡng 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, địa phương vừa trải qua một trận lũ quét kinh hoàng với thiệt hại vô cùng to lớn. Chính vì thế, mọi sự chung tay giúp sức của các doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm trên cả nước đều hết sức đáng quý.

“Anh Nguyễn Thế Minh đã vượt hàng ngàn cây số để đến bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ cứu trợ cho bà con vùng lũ. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam”, bà Quyên chia sẻ.

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP