Xã hội

Người đàn ông qua đời sau khi dũng cảm bơi ra biển cứu 5 người

Nghe tiếng kêu cứu của nhiều người, ông Thái và 3 người khác bơi nhanh ra biển. Sóng lớn làm ông kiệt sức, đuối nước sau đó.

Sáng 18/8, ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cho biết, nơi đây có tiếp nhận, cấp cứu cho ông Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, người địa phương) bị đuối nước khi lao xuống biển cứu người gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 17/8, tại khu vực biển Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, có 5 du khách đang tắm biển (3 người lớn, 2 trẻ em) thì bị sóng cuốn ra xa.

Hình ảnh người dân tham gia cứu 5 du khách tắm biển bị sóng cuốn ra xa (Ảnh cắt từ clip).

Nghe tiếng kêu, nhiều người đứng trên bờ lao xuống biển ứng cứu, trong đó có ông Thái. Khi tiếp cận được các nạn nhân, ông Thái đã cố gắng đưa họ vào bờ. Tuy nhiên, sau đó ông đuối sức và bị đuối nước.

Người dân sau đó đưa ông Thái vào bờ sơ cứu, chuyển đến Trung tâm y tế TP Phú Quốc nhưng ông Thái không qua khỏi.

Ông Trần Văn Chung - người chứng kiến sự việc cho biết, cùng tham gia cứu các nạn nhân còn có ông Đỗ Duy Dũng (34 tuổi, ngụ Phú Quốc), ông Nguyễn Đức Văn và em Trần Văn Phong - học sinh lớp 11 ở Thanh Hóa.

Trong đó, em Phong mặc áo phao, đưa thuyền thúng ra cùng ứng cứu, hỗ trợ đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Em Trần Văn Phong là một trong số những người tham gia cứu người bị nạn (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 26/6, tại khu vực biển Bãi Trường, Trung tá Bùi Văn Nhiên, Nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã dũng cảm hy sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Người dân địa phương cho hay, mùa này khu vực biển bờ tây Phú Quốc thường có sóng lớn, du khách nên cẩn thận khi tắm biển.

Tác giả: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP