Thế giới

Người đàn ông quỵt tiền ăn 127 lần bằng chiêu thức không ai ngờ tới

Người đàn ông 58 tuổi là nỗi ám ảnh của không ít chủ nhà hàng ở thành phố Delft suốt nhiều năm qua.

Theo trang Oddity Central (Anh), đầu tháng 1 năm nay, cảnh sát ở thành phố Delft (Hà Lan) đã đến một nhà hàng giấu tên để giải quyết vụ việc một người đàn ông giả vờ bị đột quỵ để quỵt tiền hoá đơn.

Một nhân viên pha chế tại nhà hàng kể lại, người đàn ông này đã gây chú ý khi mua đồ và đề nghị chia sẻ đồ ăn với mọi người. Tuy nhiên, ông ta thực sự trở thành tâm điểm khi bắt đầu lắc cánh tay trái không kiểm soát như thể đang bị đột quỵ.

Các nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại nhà hàng. Tuy nhiên, khi kiểm tra, họ nhận ra rằng người đàn ông đang giả vờ và từ chối đưa ông đến bệnh viện theo yêu cầu.

Sau đó, chủ nhà hàng đã tiếp cận khách hàng 58 tuổi để hỏi về việc thanh toán hóa đơn. Nhưng nghĩ rằng người này vừa trải qua cơn đột quỵ nhẹ, chủ nhà hàng đã đề nghị giải quyết sự việc vào ngày hôm sau.

Khi chủ nhà hàng yêu cầu vị khách cung cấp tên và địa chỉ, một nhân viên y tế đã phát hiện ra rằng người đàn ông vừa đưa cho họ một cái tên và địa chỉ khác chỉ vài phút trước đó.

“Ông ta đã nghĩ rằng có thể không phải trả hóa đơn 108 USD bằng cách giả vờ bị bệnh”, nhân viên pha chế bức xúc nói.

Chủ nhà hàng sau đó đã trình báo sự việc với cảnh sát. Khi kiểm tra hồ sơ của vị khách, cảnh sát phát hiện với thủ đoạn trên ông ta đã quỵt tiền nhiều nhà hàng trong nhiều năm. Người đàn ông này bị tố cáo tới 127 lần về hành vi ăn không trả tiền.

Không rõ liệu người này còn bị giam giữ hay không, cũng không có có cách nào để buộc ông ta phải trả hàng nghìn USD tiền nợ các chủ nhà hàng ở khắp Delft.

Đây không phải trường hợp giả bệnh để lừa đảo đầu tiên trên thế giới. Năm ngoái, một người đàn ông Litva đã bị bắt ở Tây Ban Nha sau khi giả vờ bị đau tim tại 20 nhà hàng trên khắp đất nước này để tránh việc thanh toán hóa đơn.

Người đàn ông giấu tên được cho là lừa đảo hàng chục nhà hàng, quán ăn, chủ yếu thuộc vùng Costa Blanca. "Kịch bản chung" của người đàn ông này là sau khi gọi đồ ăn và uống, ông ta sẽ giả vờ lên cơn đau tim. Tiếp đó là màn ôm ngực giả vờ ngất xỉu xuống sàn.

Vị khách 50 tuổi đã qua mắt hàng chục chủ nhà hàng mà không bị phát hiện. Cho tới khi chủ một nhà hàng ở Alicante nhận thấy hành động trên có vấn đề bất thường nên đã quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng và nhờ chính quyền tới can thiệp.

Theo đó, người đàn ông này đã tới El Buen Comer, một nhà hàng ở Alicante, để thưởng thức món cơm rang hải sản thập cẩm và ly rượu whisky. Khi nhân viên phục vụ mang ra hóa đơn trị giá 37 USD, người đàn ông định đứng dậy rời đi nhưng bị chặn lại.

Tiếp đó, kẻ lừa đảo nói sẽ quay về khách sạn để lấy tiền nhưng không được nhân viên đồng ý. Hai bên giằng co nhau và ông ta bắt đầu giả vờ lên cơn đau tim.

"Màn kịch trông khá thật. Ông ta giả vờ ngất xỉu rồi ngã xuống sàn. Nhưng màn biểu diễn không qua mắt được chúng tôi", quản lý nhà hàng nói.

Sau đó, phía nhà hàng đã quay phim chụp ảnh rồi gửi tới hệ thống các nhà hàng trên cả nước như một lời cảnh báo.

Khi sự thật được phanh phui, hiện một số chủ nhà hàng có kế hoạch hợp tác để nộp đơn khiếu nại. Nếu bị kết án, ngoài số tiền phạt phải trả, người này có thể phải ngồi tù 2 năm.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP