Nhân ái

Người phụ nữ có chồng và con cùng mắc ung thư

Chị Nguyễn Thị Đức (SN 1975) trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình rơi vào cảnh bế tắc khi chồng mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối, con trai mắc bệnh ung thư máu.

Em Nguyễn Minh Quân hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Ảnh: GĐCC

Chị Đức và chồng là anh Nguyễn Văn Cường (SN 1973) mưu sinh bằng nghề nông và phụ hồ. Hai vợ chồng có với nhau 6 người con. Bất hạnh ập đến gia đình này vào tháng 10.2019, anh Cường đau răng, đau họng và đi khám thì phát hiện căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Sau đó, anh được vợ đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Do bệnh quá nguy hiểm nên anh phải cắt hàm răng dưới, cắt 1/3 lưỡi. Hiện tại, anh Cường không nói được, nếu ăn uống tất cả đồ ăn phải xay nhuyễn thành cháo.

Kể từ khi anh Cường đổ bệnh, mọi chi phí đổ dồn lên đôi vai chị Đức.

Hơn nữa, tương lai của người con đầu là em Nguyễn Tân Hùng phải dừng lại khi em đang học lớp 12, Hùng phải nghỉ học để đi làm trợ giúp thêm cho mẹ. Ngoài cho con trai cả nghỉ học, chị Đức đã phải bán bò, bán đất, cầm cố bìa đỏ vay tiền chữa trị cho anh Cường.

Nỗi lo về bệnh tật cho người bố chưa được nguôi, thì tháng 3.2021 gia đình thấy em Nguyễn Minh Quân - là con út có các biểu hiện lạ nên đưa đi khám ở BV thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Khi bác sĩ yêu cầu đưa em ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để xét nghiệm thì nhận được kết quả em bị ung thư máu. Hiện tại em đang điều trị tại Hà Nội.

Ông Hoàng Ngọc Lâm, Trưởng thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, cho biết: “Gia đình chị Đức gặp nhiều khó khăn quá. Người bố chữa trị chưa đâu vào đâu thì bệnh nguy hiểm lại đến với người con út”.

Mọi sự giúp đỡ cho trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Đức xin liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Đức, SĐT: 0965439147, hoặc chuyển khoản trực tiếp vào STK: 53210000930566, ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Hòa, chủ TK: Nguyễn Tân Hùng (con trai cả của chị Đức).

Tác giả: PHẠM NHẬT

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP