Pháp luật

Người phụ nữ mất 200 triệu đồng vì đầu tư ngoại hối trên mạng

Sau khi được tư vấn tham gia đầu tư “ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com, người phụ nữ đã nạp 200 triệu đồng nhưng không thể rút được tiền.

Hình minh họa.


Công an quận Long Biên, Hà Nội, đang vào cuộc xác minh đơn của chị P. (SN 1991; HKTT: Hương Khê, Hà Tĩnh ) trình báo việc bị lừa tiền khi tham gia đầu tư "sàn ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi...

Theo đơn trình báo, vào ngày 5/5, chị P. có nhận được lời mời tham gia "đầu tư ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com.

Theo quảng cáo, "sàn" có giấy chứng nhận quốc tế, được kiểm định, đánh giá chất lượng, với cam kết kiếm nhiều tiền với lãi suất từ 10-30%. Sau khi được tư vấn, chị V. đã nạp 200 triệu đồng nhưng sau đó không thể rút được tiền ra.

Lúc này chị mới nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an trình báo.

Theo Công an Hà Nội, hiện nay xuất hiện các sàn giao dịch ngoại hối trái phép, thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Các sàn được giới thiệu là các dự án có nguồn gốc từ nước ngoài, liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới với lãi suất cam kết 10-30% một tháng.

Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi sẽ khoá tài khoản, không cho rút tiền.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thông tin các sàn giao dịch nước ngoài đầu tư với lãi suất cao để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về tài sản cho người tham gia. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan Công an trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hà An

Nguồn tin: Báo Công Lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP