Pháp luật

Người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng vì chiêu lừa gần như ai cũng biết

Sau khi nghe cuộc điện thoại từ số máy lạ hướng dẫn đăng nhập vào đường link do các đối tượng gửi, một người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Ảnh minh họa.

Ngày 29/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1 tỷ đồng. Nạn nhân là người phụ nữ tên Y. (SN 1978, trú tại Long Biên, Hà Nội).

Trước đó, chị Y. trình báo tới Công an phường Việt Hưng, quận Long Biên về việc nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ, họ thông báo chị có một bưu phẩm và thẻ ngân hàng đang nợ gần 39 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng nối máy cho chị Y. nói chuyện với một đối tượng tự xưng là công an đang điều tra vụ việc của chị Y. Người này gửi cho chị một đường link và yêu cầu chị đăng nhập vào đường link này.

Khi thực hiện theo hướng dẫn, chị Y. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút mất 949 triệu đồng.

Trước vụ việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP