Video

Người phụ nữ thoát chết ngoạn mục giữa dòng lũ chảy xiết

Chạy xe máy băng qua suối đang chảy xiết, người phụ nữ cùng chiếc xe bị nước cuốn trôi. May mắn người này bấu víu vào một gốc cây khô và được nhiều người tới ứng cứu.

Người phụ nữ đi xe máy bị nước lũ cuốn trôi được nhiều người ứng cứu (Video: Mạng xã hội).

Tối 28/11, ông Y Thiếu Byă - Chủ tịch UBND xã Krông Jing (huyện M'Đrắk, Đắk Lắk), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ đi xe máy qua cầu bị nước lũ cuốn và may mắn được ứng cứu kịp thời.

Cảnh 4 người đàn ông nỗ lực cứu người phụ nữ dưới dòng nước lũ chảy xiết (Ảnh cắt từ clip).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày một người phụ nữ đi xe máy qua chiếc cầu hướng từ xã Krông Jing đi xã Krông Á. Tuy nhiên, do mưa lớn kèm nước chảy xiết qua cầu nên đã cuốn trôi cả người phụ nữ lẫn chiếc xe trôi xuống dưới.

Lúc này, may mắn người phụ nữ bấu víu vào được một gốc cây khô và được lực lượng dân quân cùng người dân tới hỗ trợ, ứng cứu đưa lên bờ.

"Khu vực cầu này đã được giăng dây, cảnh báo không cho người dân đi qua vào thời điểm mưa lũ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, người này vẫn bất chấp đi băng qua dẫn tới sự việc, rất may đã được phát hiện kịp thời", ông Y Thiếu cho hay.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Krông Jing, để lưu thông từ xã Krông Jing đi xã Krông Á còn có một con đường Đông Trường Sơn rất an toàn, rộng rãi nhưng người dân thường chủ quan, đi qua chiếc cầu này để nhanh hơn nên dễ xảy ra tai nạn.

Được biết, chiếc xe máy của người phụ nữ cũng đã được lực lượng chức năng tìm kiếm và đưa lên khỏi dòng nước lũ vào chiều tối cùng ngày.

Trước đó, đoạn clip dài khoảng một phút đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người phụ nữ đang chới với dưới dòng nước lũ cuồn cuộn khiến nhiều người thót tim.

Sau đó, có 4 người đàn ông đến ứng cứu. Trong đó, một người xuống dưới dòng nước chảy xiết để cõng người phụ nữ và những người còn lại dùng dây kéo lên bờ.

Ngay sau khi đăng tải, rất nhiều người bất bình trước việc di chuyển qua cầu khá liều lĩnh của người phụ nữ này trong mùa mưa lũ.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện M'Đrắk có mưa to và kéo dài khiến nước ở các sông, hồ, suối dâng cao. Lực lượng chức năng đã có nhiều cảnh báo người dân khi di chuyển qua những khu vực nguy hiểm.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: nước lũ , Đắk Lắk

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP