Pháp luật

Nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 7,5 tỷ đồng

Cơ quan điều tra xác định, một nguyên cán bộ của Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đã lừa chạy việc cho 30 người với tổng số tiền trên 7,5 tỷ đồng.

Như Dân trí đã thông tin, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú TP Đồng Hới để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm bị khởi tố, ông Tuyển đang làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình. Trước đó, ông Tuyển là phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, là thời gian có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi có thông tin "lùm xùm", ông Tuyển bị điều chuyển công tác và chỉ sau một thời gian ngắn thì bị khởi tố, tạm giữ.

Lực lượng Công an tiến hành bắt giữ Lương Duy Tuyển (áo trắng đi giữa)

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra, ông Tuyển đã hứa hẹn sẽ xin việc và nhận tiền của các nạn nhân với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Sau khi giao nhận tiền nhưng vẫn không được đi làm, nhiều bị hại đã gửi đơn tố cáo.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Lương Duy Tuyển. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tuyển đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2018, có hơn 30 người đã tin vào lời hứa hẹn xin việc làm của Lương Duy Tuyển và đã đưa cho đối tượng mỗi người số tiền từ 70 đến 400 triệu đồng. Nhiều trường hợp khi biết không xin được việc đã tìm mọi cách để đòi tiền thì chỉ được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc này.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP