Tin trong tỉnh

Nguyên cán bộ Địa chính chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của người dân

CQĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã khởi tố nguyên cán bộ Địa chính xã Lạc Sơn về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 28/6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) thông tin, đơn vị này đã khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Dũng (SN 1985) trú tại xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 2, điều 355, Bộ luật Hình sự năm 2015. Dũng nguyên là cán bộ địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4/2021.

Theo điều tra, từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2021, khi đang là cán bộ địa chính thuộc UBND xã Lạc Sơn, Nguyễn Duy Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản.

Người dân tin tưởng Dũng là cán bộ địa chính nên đã đưa tiền để làm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Nguyễn Duy Dũng tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Đối tượng Nguyễn Duy Dũng

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Duy Dũng khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng của 5 người dân ở xã Lạc Sơn. Ngoài ra, Dũng còn chiếm đoạt tiền của một số người dân khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương thông báo: Ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Dũng thì liên hệ với Công an huyện Đô Lương để phối hợp điều tra.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP