Kinh tế

Nhà máy toàn cầu cấp tập sản xuất khẩu trang phòng chống virus corona

Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh corona bùng phát, nhiều công ty trên thế giới hoạt động hết công suất 24/7, thậm chí tăng lương cho công nhân.

Chia sẻ trên CNBC, CEO của đại gia sản xuất khẩu trang Honeywell (hay 3M) Mike Roman cho biết, công ty của ông đang tăng tốc hoạt động để đáp ứng các đơn hàng khổng lồ.

CEO Mike Roman nói: "Chúng tôi sẽ hoạt động hết công suất, làm việc 24/7. 3M đang tăng cường sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác, cũng như nhà máy ở châu Âu và Mỹ".

Công nhân sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Giám đốc hãng sản xuất khẩu trang Lanhine (Trung Quốc) giữa tuần trước cho biết, các khách hàng của hãng cần tổng cộng 200 triệu khẩu trang mỗi ngày. Trong khi đó, công suất thông thường của công ty chỉ đạt 400.000 chiếc.

Người này nói: "Hiện tại, chúng tôi có hơn 20 người trong nhà máy ở Ninh Ba, làm việc 24 giờ. Công ty đang trả cho họ mức lương cao gấp 4 bình thường. Công ty đặt mục tiêu tăng sản lượng vào ngày 27/1 và hoạt động hết công suất từ ngày 1/2, khi có gần 200 công nhân".

Một hãng sản xuất khác - Cmmask (ở phía đông Jiande, Trung Quốc) cũng đang đề nghị tăng mức lương gấp 3 nếu công nhân quay lại làm việc.

Hu Qinghui - Phó giám đốc công ty cho biết: "Chúng tôi hết sạch hàng trong kho. Công ty đang kéo dài thời gian làm việc thêm 4 giờ, từ 8h sáng đến 9h tối".

Các công ty của Mỹ bao gồm 3M và Honeywell International tuyên bố rằng họ sẽ nỗ lực để đảm bảo cung cấp khẩu trang liên tục, đồng thời các đại lý chính thức của họ sẽ không tăng giá.

Tác giả: BẰNG LĂNG

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: khẩu trang , virus corona

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP