Thế giới

Nhà Trắng không thừa nhận Tổng thống Trump thất cử

Nhà Trắng ngày 15/12 tiếp tục không thừa nhận ông Trump thất cử mặc dù lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 15/12 đã gặp gỡ các phóng viên trong một cuộc họp báo sau khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

"Tổng thống vẫn theo đuổi các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử", bà McEnany trả lời khi được hỏi về các phiếu bầu của đại cử tri đoàn vào ngày 14/12.

"Các phiếu bầu ngày hôm qua là một bước trong quy trình được hiến pháp quy định. Vì vậy, tôi sẽ để tổng thống nói về điều này", bà McEnany nói thêm.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trong cuộc họp báo ngày 15/12. Ảnh: Reuters.

Khi được hỏi liệu ông Trump có ủng hộ Thượng viện tiếp nhận các đề cử thành viên nội các của ông Biden trước lúc tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, bà McEnany nói đây chỉ là "giả thuyết". Bà cũng cho biết Tổng thống Trump đã thực hiện mọi bước để đảm bảo "quá trình chuyển tiếp hoặc tiếp tục nắm quyền được suôn sẻ".

Câu trả lời của bà McEnany cho thấy Nhà Trắng vẫn không thừa nhận Tổng thống Donald Trump đã thua trong cuộc bầu cử.

Chính Tổng thống Trump cũng không thừa nhận điều này. Trên Twitter, ông Trump tiếp tục nói về các cáo buộc gian lận bầu cử. Tổng thống tuyên bố có “ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy hành vi gian lận cử tri. Chưa bao giờ chuyện này xảy ra ở Mỹ!”.

Tuy vậy, ông Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để củng cố tuyên bố của mình và bài đăng này đã ngay lập tức bị Twitter gắn nhãn cảnh báo.

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitch McConnell, vừa công nhận và chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

"Đại cử tri đoàn đã lên tiếng. Hôm nay tôi muốn chúc mừng tổng thống đắc cử Joe Biden", ông McConnell phát biểu tại Thượng viện ngày 15/12.

Tác giả: Như Trần

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP