Tin trong tỉnh

Nhận án chung thân vì số ma tuý cực lớn trong các hộp thực phẩm chức năng

Tại phiên toà bị cáo cho biết do sợ bị trả thù nên khi biết có ma tuý trong các hộp thực phẩm chức năng bị cáo không khai báo lực lượng công an.

Ngày 30/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Tài, SN 1982, trú phường Vinh Tân, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây không phải lần đầu tiên Tài hầu toà. Cụ thể, bị cáo từng bị phạt 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản của công dân và 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 9/2020 thông qua mạng xã hội Facebook Tài quen biết một người (Tài không biết tên tuổi). Qua mạng xã hội, người này đặt vấn đề gửi 1 thùng hàng thực phẩm chức năng về, nhờ Tài nhận. Tài đồng ý nên cho thông tin số điện thoại cho người đó.

Đến hoảng hơn 1 tuần sau, Tài nhận được thùng hàng, mở ra kiểm tra thì thấy có 2 đôi giày thể thao, một số bộ quần áo và nhiều gói, hộp đựng viên nén màu xanh, nâu và tinh thể màu trắng. Lúc này, có một người gọi điện đưa cho Tài 2 địa chỉ tại Macao và bảo Tài chia đôi giày, quần áo rồi gửi đến địa chỉ đã cho trước đó.

Ngày hôm sau, Tài gọi điện cho bạn là Phạm Anh Tuấn nhờ đi gửi đồ giúp. Tài hướng dẫn bạn chia thành 2 thùng để gửi cho khách. Tuấn liên hệ nhân viên bưu chính làm thủ tục gửi đồ, thông báo cho Tài biết tiền cước là 4 triệu đồng.

Trần Anh Tài bị tuyên án chung thân về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Đến khoảng 2 ngày sau, người gửi đồ báo cho Tài biết số viên nén trong hộp thực phẩm chức năng là ma túy. Người này còn dặn dò Tài cất khi nào có người gọi điện đến sẽ gửi đi và hứa trả tiền công. Tiếp đó, người này hướng dẫn Tài mua 4 đôi giày, cạy tấm lót phía trong để bỏ ma túy vào rồi gửi đi. Tài mua giày về làm theo hướng dẫn nhưng không được.

Đến chiều 22/10/2020 Tuấn gọi điện báo cho Tài biết 1 gói đồ bị bưu điện trả về. Khi Tuấn đi nhận lại thùng hàng để đưa về cho Tài thì bị công an kiểm tra, phát hiện nhiều gói ma túy với khối lượng hơn 228 gam. Cơ quan chức năng giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét chỗ ở của Trần Anh Tài, thu giữ nhiều gói ma túy đựng trong các hộp thực phẩm chức năng với tổng khối lượng hơn 2,1 kg.

Đứng trước bục khai báo, Tài cho biết mình quen biết người gửi bưu phẩm qua mạng xã hội. Vì lỡ nhận lời chuyển cho họ nên Tài đã bỏ ra 4 triệu đồng để gửi. Tài khai lúc đầu chỉ biết đó là thực phẩm chức năng chứ không biết bên trong có ma túy. “Khi biết đó là ma túy, bị cáo để ở nhà chờ họ đến lấy. Bị cáo không trình báo cơ quan chức năng vì sợ họ đến lấy không có hàng, sợ vợ con sẽ bị trả thù. Vợ bị cáo lúc ấy chỉ mới sinh được vài tháng. Bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh khó khăn”, bị cáo Tài nói.

Với tình tiết tái phạm nguy hiểm, số lượng ma tuý lớn,…bị cáo Trần Anh Tài bị HĐXX tuyên phạt tù chung thân về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An , TP Vinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP