Xã hội

Nhân viên điện lực bị điện giật cháy sém ở Hà Tĩnh: Lãnh đạo nói nhân viên "tự ý xử lý sự cố"

Liên quan đến sự việc một nhân viên điện lực huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị điện giật cháy sém. Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Anh Thông hiện đang bị bỏng nặng và được điều trị tại bệnh viện.

Sáng nay (30/6), trao đổi với PV Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đã thành lập đoàn điều tra nguyên nhân tai nạn.

"Tổng công ty đã vào làm việc để xác minh thông tin, nắm bắt bước đầu. Còn chúng tôi đã thành lập đoàn để điều tra làm rõ vụ việc. Trong ngày hôm nay đoàn sẽ làm việc với Điện lực Nghi Xuân" - ông Phong cho hay.

Trước đó, qua trao đổi ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Điện lực Nghi Xuân lại khẳng định với phóng viên, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên là do nhân viên Nguyễn Viết Thông tự ý xử lý sự cố mà không báo cáo cấp trên.

"Nguyên tắc xử lý sự cố là phải báo lên hệ thống cho tổng công ty, chụp ảnh gửi qua phần mềm ECPNPC, sau đó mới có phương án cụ thể. Tuyệt đối, không được phép dùng sào để chọc, không tai nạn về điện thì cũng tai nạn về cơ học. Việc tự ý này không hề báo cáo với lãnh đạo" - ông Trung nhấn mạnh.

Trước đó như báo GD&TĐ đã thông tin, vào khoảng 18h ngày 27/6 hệ thống truyền tải điện 35 qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây, gây mất điện.

Lúc này, anh Nguyễn Viết Thông (nhân viên điện lực, thuộc Điện lực huyện Nghi Xuân) đã trực tiếp có mặt và dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra. Sau một lúc không được, anh Thông liền leo lên cột điện để có khoảng cách gần hơn nhằm đẩy thanh sắt đó ra.

Tuy nhiên, do không tính đến khoảng cách an toàn, anh đã bị điện phóng, giật gây cháy trên cột điện.

Sự việc sau đó được người dân và đồng nghiệp kịp thời ứng cứu, đưa anh Thông đi viện cấp cứu.

"Việc anh Thông dùng sào và leo lên cột điện như thế là vi phạm về nguyên tắc an toàn vệ sinh lao động trong ngành điện", ông Trung cho hay.

Dư luận đặt câu hỏi, khi sự cố mất điện do cột chống sét bị gãy thì vì sao một nhân viên điện lực tự ý đi xử lý mà không có chỉ đạo từ cấp trên?

Tác giả: Anh Đức

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP