Giáo dục

Nhặt được tài sản, nữ sinh lớp 7 đạp xe quay lại trường báo cáo

Sáng ngày 9/9, Huyện đoàn Hà Trung (Thanh Hóa) đã trao tặng Giấy khen cho học sinh lớp 7 đã có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Người được tặng Giấy khen là em Hoàng Lê Diệu Linh, học sinh lớp 7A , Trường THCS Lý Thường Kiệt, huyện Hà Trung.

Trước đó, vào khoảng 17h15, ngày 30/8, khi trên đường đi học về, em Hoàng Lê Diệu Linh đã nhặt được một chiếc ví ở khu vực dốc tiếp giáp giữa đường Hồ Văn Nhạn và trục đường đi xã Hà Lai.

Chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn đã trao tặng Giấy khen và biểu dương hành động đẹp của em Hoàng Lê Diệu Linh.

Sau đó, Linh đã đạp xe quay trở lại để báo cáo sự việc với Ban giám hiệu Trường THCS Lý Thường Kiệt. Nhà trường đã cho kiểm tra ví và lập biên bản cùng với sự xác nhận của các em học sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, trong ví có gần 5 triệu đồng tiền mặt, 1 bằng lái xe ô tô, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ bảo hiểm y tế và một số giấy tờ tùy thân khác. Tất cả đều mang tên: Hoàng Văn Thắng, quê quán xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân của số tài sản và giấy tờ nêu trên đã đến nhà em Hoàng Lê Diệu Linh để nhận lại đầy đủ số tiền và giấy tờ đánh mất trước đó, có sự chứng kiến của gia đình và đại diện Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Trong buổi chào cờ đầu tuần vào sáng nay ngày 9/9, chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung đã trao tặng Giấy khen và biểu dương hành động đẹp của em Hoàng Lê Diệu Linh.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP