Kinh tế

Nhiều diện tích ngao hàu tại Nghệ An chết hàng loạt

Hàng chục ha nuôi ngao hàu tại Nghệ An bị chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho bà con ngư dân Hoàng Mai, Nghệ An.

Hàng chục ha ngao hàu bị chết không rõ nguyên nhân ở Nghệ An. Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, trên địa bàn xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Mai, Nghệ An đã có hàng chục ha hộ dân nuôi ngao, hàu, đến kỳ thu hoạch bị chết không rõ nguyên nhân.

Người dân cho hay, vào thời điểm thu hoạch, ngao được bán với giá 14 nghìn/ kg. Tình trạng ngao hàu chết hàng loạt trên diện rộng đã gây thiệt hại kinh tế lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Ngọc Thủy – Trưởng phòng Kinh tế Thị xã Hoàng Mai xác nhận cách đây 4 ngày có 10 ha ngao ở vùng bãi triều thuộc xã Quỳnh Lập, Quỳnh Phương bị chết 80%; ngoài ra có một số lồng cá của ngư dân nuôi cũng bị chết hàng loạt, thiệt hại khoảng 10 tấn cá.

Ông Lập cho hay, sau khi xảy ra hiện tượng diện tích nuôi trồng thủy sản bị chết, cơ quan chức năng huyện Hoàng Mai đã phối hợp với cơ quan thú y kiểm tra bệnh phẩm nhưng không thấy vật nuôi có bệnh.

Hiện, UBND xã Quỳnh Lập cho biết, sau khi nhận được trình báo của các gia đình, UBND xã đã báo cáo tình hình lên UBND thị xã Hoàng Mai để làm rõ nguyên nhân và tìm hướng xử lý.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: Moitruong.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP