Xe

Nhiều xe nhập khẩu giảm giá mạnh do hãng tự bù phí trước bạ

Nhiều hãng chủ động giảm phí trước bạ 50% trên các mẫu xe nhập khẩu nhằm tăng tính cạnh tranh với các xe lắp ráp. Từ đó mà giá bán của nhiều mẫu xe nhập giảm vài chục triệu đồng.

Với việc lệ phí trước bạ xe lắp ráp trong nước giảm 50% chính thức được áp dụng từ ngày 1/7, các xe nhập khẩu chịu nhiều áp lực hơn. Trước tình thế đó, nhiều hãng đã chủ động bù lệ phí trước bạ trên các xe nhập để tạo thế cạnh tranh sòng phẳng hơn với các xe sản xuất trong nước, điều này khiến giá bán giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Volkswagen hỗ trợ giảm 50% phí trước bạ trên mẫu Tiguan Allspace Luxury, tương đương 90 triệu đồng.

Ngay trong tháng 7, Volkswagen đã áp dụng chương trình hỗ trợ cho 2 phiên bản của mẫu Tiguan Allspace là Luxury và S. Trong đó, phiên bản Tiguan Allspace Luxury có giá niêm yết 1,799 tỷ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương 90 triệu đồng. Phiên bản Luxury S được hỗ trợ 30 triệu đồng và 1 năm bảo hiểm vật chất.

Vào thời điểm ra mắt cách đây đúng 1 năm, Volkswagen Tiguan Allspace Luxury có giá niêm yết là 1,85 tỷ đồng. Mẫu SUV này là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Đức tại thị trường Việt Nam. Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLC, mẫu xe đang được hưởng lợi từ phí lệ phí trước bạ mới.

Việc bù phí trước bạ 50% xe nhập khẩu của Volkswagen chỉ được áp dụng trên duy nhất bản Tiguan Allspace Luxury. Trong khi đó, 2 mẫu xe khác của Volkswagen là Passat và Polo vẫn giữ nguyên giá bán.

Mức giảm phí trước bạ trên Isuzu mu-X tính trên giá bán cũ

Tương tự, Isuzu cũng bắt đầu hỗ trợ giảm phí trước bạ 50% đối với các mẫu xe nhập khẩu Thái Lan từ tháng 7 đến hến tháng 9/2020. Cụ thể, 3 phiên bản Isuzu mu-X là 4x2 MT, 4x2 AT và 4x4 AT được hỗ trợ cao nhất lần lượt là 46,74, 57,6 và 67,2 triệu đồng.

Mức phí trước bạ này được tính dựa trên giá bán từ năm ngoái. Hiện tại, giá bán lần lượt của 3 phiên bản là 779, 930 và 990 triệu đồng. Với việc tự giảm phí trước bạ 50%, giá bán của mu-X là 732 triệu đồng cho bản 4x2 MT, 872 triệu đồng đối với bản 4x2 AT và bản 4x4 AT giá 923 triệu đồng.

Sớm hơn cả Volkswagen và Isuzu, Suzuki đã áp dụng hỗ trợ phí trước bạ trên xe nhập khẩu từ tháng 6, tiêu biểu là mẫu Ertiga Limited và Ertiga Sport, vốn được nhập khẩu từ Indonesia. Suzuki Việt Nam phân phối 3 dòng Ertiga với giá bán cụ thể như sau: Ertiga GL 499 triệu đồng, Ertiga Limited 555 triệu đồng và Ertiga Sport 559 triệu đồng.

Suzuki Eriga giảm phí trước bạ trên 2 phiên bản Limited và Sport.

Với việc hỗ trợ phí trước bạ, 2 phiên bản của Eritga được giảm giá 40 triệu đồng. Đây là bước đi chủ động nhằm tạo thế cạnh tranh với Mitsubishi Xpander, khi đã có thông tin mẫu MPV này sẽ sớm được lắp ráp trong nước và hưởng lợi từ lệ phí trước bạ giảm 50%.

Như vậy thời điểm hiện tại không chỉ thích hợp cho khách hàng mua xe lắp ráp trong nước, mà không ít mẫu xe nhập khẩu cũng đang có mức giá tốt hơn. Nhiều khả năng từ nay cho tới tháng 7 âm lịch, giá ôtô sẽ ở mức dễ chịu và là cơ hội tốt để mua xe.

Tác giả: Tuấn Khanh

Nguồn tin: Zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP