Đẹp

Những tác dụng tuyệt vời của bã cà phê

Nhiều người sau khi pha cà phê xong, thường vứt bỏ bã cà phê bởi không nghĩ chúng vô tác dụng. Đó là sự lãng phí. Theo Healthline chúng có vô số tác dụng khiến bạn phải bất ngờ.

1. Tẩy tế bào chết cho cơ thể

Sử dụng bã cà phê nguyên chất kết hợp cùng sữa chua, sữa tươi, mật ong hay dầu dừa, bạn sẽ có hay một hỗn hợp tẩy tế bào chết cực kỳ an toàn và hiệu quả ngay tại nhà với một mức giá rẻ bèo và nguyên liệu thì vô cùng dễ tìm.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong bã cà phê có chứa các các chất chông oxy hóa giúp mờ thâm, sáng da, các hạt nhỏ trong bã cà phê cũng giúp tẩy da chết hiệu quả.

2. Làm phân bón cho cây

Đất trồng của chúng ta hầu hết không có đủ dinh dưỡng để nuôi cây phát triển tối đa nên cần phải bón phân thường xuyên để đảm bảo cây cối sinh trưởng tươi tốt. Nhưng phân bón hóa học thì sẽ dần khiến đất bạc màu, vậy nên, nếu có sẵn bã cà phê, bạn hãy tận dụng ngay để bón cây nhé.

Bã cà phê được xem là một trong những loại phân bón hữu cơ cần thiết cho cây trồng có chứa một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây như N, Ca, Ka, Fe, P, Mg.

Cách bón cây rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc bã cà phê xung quanh cây.

3. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Trong bã cà phê có chứa nitơ, giúp loại bỏ khí lưu huỳnh có mùi hôi ra khỏi không khí khi nó kết hợp với cacbon. Nói cách khác, bã cà phê có thể giúp hấp thụ và loại bỏ mùi hôi.

Vì thế nếu tủ lạnh có mùi hôi, hãy đặt một bát bã cà phê trong tủ lạnh nhé, mỗi lần như thế có thể để khoảng 4-5 tuần.

4. Khử mùi hôi của giày dép

Tương tự như đối với tủ lạnh, bạn hãy đổ đầy bã cà phê vào giày dép và để qua đêm, bã cà phê sẽ giúp bạn hút hết mùi hôi và ẩm mốc của giày dép. Tuy nhiên, bạn cần phơi khô bã cà phê trước khi thực hiện để tránh làm ướt giày nhé.

Ngoài tủ lạnh và giày dép, bạn có thể dùng bã cà phê để khử mùi hôi và hút ẩm mốc ở bất kỳ vật dụng nào khác.

5. Tiêu diệt bọ chét cho thú cưng

Có thể bạn chưa biết, bọ chét dường như rất ghét cà phê, vì thế bạn chỉ cần làm ướt lông thú cưng rồi dùng bã cà phê chà lên cơ thể chúng, sau đó tắm sạch cho chúng, thú cưng của bạn sẽ sạch sẽ và thơm tho hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bọ chét quá nặng và nhiều, bạn nên mang thú cưng đến gặp thú y để có cách xử lý tốt nhất.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: bã cafe , tuyệt vời , tác dụng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP