Giáo dục

Những thí sinh "đặc biệt" đi xe chuyên dụng, làm bài ở phòng riêng

24 thí sinh thuộc diện F1 và F2 được đón bằng xe buýt và xe chuyên dụng đưa đón đến điểm thi và là bài ở phòng thi “đặc biệt”.

Ngày 7/7, trường THPT Quỳnh Lưu 3 (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bố trí 2 xe ô tô khách và 1 xe chuyên dụng của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để đến tận nhà đón 22 thí sinh thuộc diện F2 và 2 thí sinh thuộc diện F1 ở xã Quỳnh Minh và xã Quỳnh Lương đến điểm thi tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh làm bài ở phòng thi "đặc biệt".

Ban chỉ đạo thi huyện Quỳnh Lưu trước đó đã chỉ đạo Điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 3 bố trí 3 phòng thi riêng biệt cho các thí sinh này. Trong đó, 2 phòng thi dành cho các thí sinh F2 và 1 phòng dành cho thí sinh F1.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh đều được đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, các thí sinh diện F1, F2 được bố trí ngồi thi giữ khoảng cách 2 mét, không tập trung đông người. Sau khi thi xong, phòng thi sẽ được vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài ra, nhà trường cũng trang bị găng tay, kính chắn giọt bắn cho giám thị coi thi ở 3 phòng thi có trường hợp F1 và F2.Trước giờ làm bài, Hội đồng thi cũng đến tận các phòng để động viên các thí sinh này, giúp các em bước vào kỳ thi thật thoải mái, làm bài đạt chất lượng.

Thầy Hồ Mậu Tình - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 3 cho biết: Điểm thi này có 22 phòng thi, với 528 thí sinh. Trong đó có 2 phòng dành cho 22 thí sinh thuộc diện F2 của các xã vùng bãi ngang của huyện. Đến đêm 6/7, Sở GD&ĐT Nghệ An ra công văn cho phép 2 thí sinh F1 ở xã Quỳnh Minh được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vì có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Quỳnh Lưu có 5 điểm thi chính tại Trường THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Quỳnh Lưu 2, THPT Quỳnh Lưu 3, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Đức Mậu và 1 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Quỳnh Hậu, với tổng số 131 phòng thi và 3.105 thí sinh.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: đặc biệt , thí sinh , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP