Thế giới

Nổ khách sạn Cuba, cả bức tường bị thổi bay, 82 người thương vong

Đêm 6/5, theo giờ VN, tại thủ đô La Habana, Cuba xảy ra nổ lớn, làm phá hủy một phần Khách sạn Saratoga, khiến nhiều người thương vong.

Khách sạn nơi xảy ra vụ nổ nằm ngay đối diện với tòa nhà Capitolio - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana.

Hãng thông tấn Noticias Cuba cho biết, vụ nổ xảy ra vào sáng 6/5 (theo giờ địa phương).

Hình ảnh do Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho thấy những bức tường của Khách sạn Saratoga đã bị thổi bay. Các nhân chứng kể lại, vụ nổ lớn còn phá hủy nhiều xe bus, ô tô bên ngoài khách sạn.

Hình ảnh khách sạn trước và sau vụ nổ Saratoga

Theo Văn phòng Chủ tịch nước Cuba, có ít nhất 18 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương trong đó có 14 trẻ em. Theo dữ liệu sơ bộ, trong số những người thiệt mạng có 1 trẻ em và 1 phụ nữ mang thai.

Theo Bí thư Thành ủy La Habana - Luis Antonio Torres Iríbar, hiện vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt tại hiện trường. Đội cứu hộ đang dốc sức để tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, dựng hàng rào bao quanh những điểm quan trọng và các dãy nhà gần đó, trong đó có tòa nhà Capitolio.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Chủ tịch Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez đã trực tiếp tới hiện trường và khẳng định vụ nổ không phải do bom.

Nguyên nhân ban đầu được cho là rò rỉ khí gas trong quá trình vận chuyển khí hóa lỏng vào Khách sạn Saratoga.

Hiện trường vụ nổ nghiêm trọng tại thủ đô La Habana, Cuba:

Nhiều mảng đá, sắt thép ở ban công khách sạn đã văng xa tới 90m. Ảnh - CNN

Một chiếc taxi bị đè bẹp trong đống đổ nát. Ảnh - CNN

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh - CNN

Người dân sơ tán ra khỏi khu vực xảy ra vụ nổ. Ảnh - CNN

Một người bị thương đang được đưa đi cấp cứu. Ảnh - CNN

Khách sạn này được xây từ cuối thế kỷ 19. Đến năm 1930 đây từng là một trong những khách sạn quan trọng nhất của thành phố. Ảnh - CNN

Biển tên khách sạn Saratoga trong đống đổ nát. Ảnh - CNN

Một phần tường khách sạn bị "thổi bay". Ảnh - CNN

Tác giả: Trang Trần

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP