Thế giới

Nổ súng tại trường học ở Nga, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương sau khi một tay súng tấn công tại trường học ở thành phố Izhevsk, miền Trung nước Nga.

Bộ Nội vụ Nga cho biết một vụ nổ súng đã diễn ra tại trường học ở thành phố Izhevsk, miền Trung nước này. Ảnh: Telegram.

Reuters dẫn lời Ủy ban Điều tra của Nga cho biết nghi phạm đã bắn chết 14 người trước khi tự sát. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 11 trẻ em.

Bộ Nội vụ Nga hôm 26/9 cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một trường học số 88 ở thành phố Izhevsk, theo AFP.

Cơ quan của Bộ Nội vụ Nga tại vùng Udmurtia xác nhận tay súng đã tự sát. Các nạn nhân thiệt mạng còn bao gồm 2 giáo viên và 2 nhân viên bảo vệ. 21 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Alexander Brechalov - người đứng đầu vùng Udmurtia - nói rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã vào trường và giết nhân viên bảo vệ.

Ông xác nhận trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương có học sinh của trường, theo Reuters.

Trường học nơi xảy ra vụ nổ súng dạy trẻ em từ lớp 1 đến lớp 11. Các quan chức thông báo những người trong trường học đã được sơ tán và khu vực xung quanh trường đã được rào lại.

Giới chức trách vẫn chưa cung cấp thông tin về tay súng và động cơ của người này.

Izhevsk là thành phố có 640.000 dân, nằm ở phía tây dãy núi Ural, miền Trung nước Nga. Thành phố này cách thủ đô Moscow khoảng 960 km về phía đông, theo AP.

Tác giả: Hồng Sơn

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP