Thế giới

Xả súng tại thành phố an toàn nhất thế giới, nhiều người thương vong

Một vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hôm 3-7 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương phải nhập viện.

Cảnh sát trưởng thủ đô Copenhagen Soren Thomassen nói với các phóng viên tại cuộc họp báo hôm 3-7 rằng một nghi phạm đã bị bắt giữ. Ông Thomassen mô tả hắn là nam giới, 22 tuổi, là công dân Đan Mạch.

Cảnh sát không loại trừ khả năng vụ xả súng liên quan tới khủng bố và đang mở cuộc điều tra. Không có dấu hiệu nghi phạm thực hiện vụ xả súng cùng với những kẻ khác.

Vụ xả súng xảy ra tại nhiều địa điểm bên trong trung tâm mua sắm Field's ở thủ đô Copenhagen. Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mọi người bỏ chạy tán loạn khỏi hiện trường. Sau đó, lực lượng thực thi pháp luật được vũ trang có mặt để xử lý tình huống.

Mọi người bỏ chạy tán loạn khỏi trung tâm mua sắm. Ảnh: Reuters

Đài CNN dẫn lời nhân chứng Joachim Olsen cho biết khi ông đến phòng gym bên trong địa điểm trên thì nhìn thấy từng nhóm lớn chạy ra ngoài. Họ tìm kiếm và gọi cho bạn bè, người thân còn mắc kẹt ở bên trong. Cảnh sát thúc giục mọi người chạy trốn vì vụ xả súng vẫn xảy ra lúc đó.

Các nhân chứng khác mô tả nghi phạm là một người đàn ông cao khoảng 1,8 m, cầm một khẩu súng trường. Ông Mahdi Al-wazni nhớ lại: "Hắn có vẻ rất hung dữ và hét lên những câu gì đó".

Người phát ngôn của bệnh viện lớn nhất tại Đan Mạch, Rigshospitalet, cho biết họ tiếp nhận nhiều người bị thương và huy động thêm nhân viên để ứng phó với trường hợp khẩn cấp.

Vụ xả súng xảy ra tại trung tâm mua sắm Field's ở thủ đô Copenhagen. Ảnh: Reuters

Tối 3-7 (giờ địa phương), Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bày tỏ sự cảm thông đến đến những người bị thương cùng gia đình các nạn nhân. "(Thủ đô) vốn xinh đẹp và thường rất an toàn của chúng ta đã thay đổi chỉ trong một giây" - bà Frederiksen nói. Copenhagen được mệnh danh là thành phố an toàn nhất thế giới.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola cũng tuyên bố sát cánh với người dân Đan Mạch: "Hướng về tất cả mọi người ở Copenhagen tối nay sau những báo cáo khủng khiếp về một số người thiệt mạng trong vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm. Chúng tôi ở bên các bạn".

Vào tháng 2-2015, 2 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương ở Copenhagen trong một loạt vụ xả súng.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP