Thế giới

Nổ trạm xăng, 3 người chết và hàng chục người bị thương ở Ireland

Cảnh sát Ireland vừa xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ nổ trạm xăng dầu ở Donegal ngày 7/10. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Phần mái của một dãy nhà hai tầng gần trạm xăng bị sập. Được biết, khu vực xảy ra vụ nổ gồm một trạm xăng, một cửa hiệu, quầy bán đồ ăn nhanh và bưu điện. Ngoài những nạn nhân xấu số, còn có khoảng 30 người bị thương. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới đống nổ nát.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Jonathan McCambridge/PA

Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường vụ nổ trong lúc các đội cứu hỏa, xe cứu thương và máy bay trực thăng được huy động đến và vận chuyển những người bị thương tới bệnh viện ở Letterkenny, cách đó 15 km. Nhóm cứu hộ từ cơ quan cứu hỏa Bắc Ireland (Vương quốc Anh) cũng nhanh chóng tới hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Simon Coveney gọi vụ việc là chưa từng có và vô cùng bi thảm, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, cam kết sẽ đẩy nhanh công tác cứu hộ cứu nạn.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, truyền thông Anh dẫn một nguồn thạo tin cho biết, nguyên nhân sơ bộ dẫn tới vụ nổ có thể là do rò rỉ khí gas./.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP