Thế giới

Cựu cảnh sát Thái Lan xả súng điên cuồng vào nhà trẻ, 31 người thiệt mạng

Ít nhất 31 nạn nhân, chủ yếu là trẻ nhỏ, đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan ngày 6/10, trang tin Thái Lan Thaiger cho biết.

Thái Lan truy nã khẩn cấp nghi phạm xả súng. Ảnh: Thaiger

Vụ xả súng xảy ra tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu. Ít nhất 31 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Các nạn nhân bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Kẻ xả súng đã trốn thoát và cảnh sát đang dồn lực khẩn cấp truy tìm đối tượng này. Kẻ này được cho là mang theo súng và dao đến nhà trẻ, tiến thẳng vào bên trong tòa nhà và nổ súng nhằm vào những nạn nhân vô tội.

Thông tin ban đầu cho biết, hung thủ là Panya Khamrap, 34 tuổi, là một cựu cảnh sát. Kẻ này bị sa thải khỏi lực lượng vào năm ngoái do có liên quan đến sử dụng ma túy.

Một phần chiếc xe nghi phạm sử dụng bị rơi ra trên đường tẩu thoát. Ảnh: Bangkok Post

Thủ phạm tẩu thoát trên chiếc xe bán tải Vigo 4 cửa màu trắng, với phần đầu xe bị xây xước nặng. Vụ xả súng xảy ra ngay trước khi hắn đối diện với phiên tòa xét xử vào ngày mai.

Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan cho biết, Thủ tướng nước này đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan có liên quan hành động ngay lập tức để bắt giữ thủ phạm.

Các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra tại Thái Lan. Nhưng vào năm 2020, một binh sĩ vì hiềm khích cá nhân liên quan đến thỏa thuận tài sản đã thực hiện vụ xả súng khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP