Số hóa

Note 9 biến thành máy tính chỉ với một dây nối

Không như Note 8 phải dùng tới bàn sạc, với Galaxy Note 9, chỉ cần một dây nối là người dùng đã có thể biến điện thoại trở thành một case máy tính thông thường.

Theo nguồn tin thân cận với Samsung, những chiếc Galaxy Note 9 chẳng cần một chiếc Dex Pad cũng có thể kết nối với máy tính. Dex Pad là phụ kiện bàn cắm được Samsung ra mắt hồi năm ngoái. Nó cho phép những mẫu điện thoại cao cấp của Samsung có thể kết nối, truyền hình ảnh và thao tác trên màn hình máy tính.

Với Galaxy Note 9, người dùng chỉ cần một chiếc cáp kết nối USB Type C cùng một cổng chuyển đổi display port để trải nghiệm với màn hình máy tính.

Không cần đến Dex Pad cầu kỳ, chỉ cần có dây Type C và bộ chuyển đổi, người dùng có thể dễ dàng biến Note 9 trở thành máy tính.

Tuy vậy, việc không có phần chân đế khiến người dùng không thể sạc máy. Bên cạnh đó, họ sẽ không thể sử dụng thêm các thiết bị ngoại vi khác như chuột hay bàn phím, trừ khi chúng có khả năng kết nối bluetooth. Trước đó, chiếc Dex Pad cũng đóng vai trò giúp làm mát điện thoại mỗi khi nó chuyển sang chế độ Desktop

Có thể thấy, Samsung đã chấp nhận một vài đánh đổi khi loại bỏ đi chiếc Dex Pad cho việc chuyển đổi điện thoại thành máy tính. Tuy vậy, với những người không thích cách làm mới, họ vẫn có thể tiến hành kết nối thông qua chiếc Dex Pad trước đây của mình.

Tác giả: Tuấn Nghĩa

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP